Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Cảnh báo nguy cơ trộm cắp mới: Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây

Là chi tiết dễ bị tổn thương của ô tô nên những tên trộm nhắm đến và phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây rất dễ dàng.

Trên ô tô, những tên trộm thường xác định điểm yếu là vị trí kính chắn gió của xe, nơi có thể nhìn thấy đồ đạc bên trong xe. Do đó, những vị trí để đồ thường là nơi mà chúng nhắm đến để phá kính ô tô nhằm thực hiện hành vi trộm cắp.

Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây

Trên mạng xã hội lan truyền đoạn tên trộm phá kính ô tô chỉ trong 1 giây. Theo đó, lợi dụng chiếc ô tô đỗ bên đường không có người trông, tên trộm đã nhìn thấy bên trong xe có một chiếc túi. Rất nhanh chóng, hắn dùng mảnh sứ bugi xe máy để phá kính chỉ trong nháy mắt và đánh cắp chiếc túi bỏ trốn.

Video phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây.

Được biết, dùng mảnh sứ bugi xe máy hay những vật sắc nhọn có diện tích nhỏ để phá kính xe là thủ đoạn mới của những tên trộm hiện nay. Thủ đoạn này xuất phát từ Indonesia và hiện nay ở Việt Nam nhiều đối tượng chuyên trộm cắp đã học theo để thực hiện hành vi phạm pháp.

Tại một số quốc gia khác như Mỹ, những mảnh vỡ sắc nhọn của bugi được coi là vũ khí mới cho những tên trộm. Tại bang California, những người dùng mảnh vỡ bugi thực hiện hành vi phạm tội nếu bị bắt sẽ phải nộp phạt 1.000 USD hoặc buộc ngồi tù 6 tháng.

Đây là lời cảnh tỉnh cho các chủ xe khi đỗ ô tô ở những nơi không có người trông coi cần mang theo đồ đạc, túi xách có giá trị để các đối tượng trộm cắp không có cơ hội phạm tội.

Vì sao kính ô tô dễ bị tổn thương?

Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây, điều tưởng chừng như không tưởng này lại xảy ra một cách dễ dàng với những tên trộm. 

Cảnh báo nguy cơ trộm cắp mới: Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây - Ảnh 2.

Kính ô tô dễ bị tác động bằng vật nhỏ. Ảnh T.B.

Theo chuyên gia trong lĩnh vực cơ khí ô tô, kính dùng trên các loại xe hiện nay đều được làm khá chắc chắn với những thành phần chống rạn nứt hay tránh tình trạng vỡ vụn khi gặp tai nạn. Thực tế, kính ô tô khó bị tác động bằng ngoại lực bởi những công cụ hỗ trợ như búa, gạch đá. Nguyên nhân là bởi những vật này có diện tích tiếp bề mặt kính lớn nên khó làm tổn thương kính với những vật liệu liên kết chắc chắn.

Tuy nhiên, kính cửa ô tô là rất dễ tổn thương khi phải chịu tác động mạnh từ những vật sắc nhọn có diện tích tiếp xúc nhỏ với lực mạnh. Do đó, chỉ cần kẻ gian thực hiện việc phá kính ô tô bằng những mảnh vỡ sứ bugi xe máy hay đinh vít có đầu nhọn đã khiến kính xe ô tô nứt, rạn vỡ hay thậm chí vỡ ra nhanh chóng.

Cảnh báo nguy cơ trộm cắp mới: Phá kính ô tô bằng mảnh sứ bugi xe máy trong 1 giây - Ảnh 3.

Mảnh sứ bugi xe máy. Ảnh MT1.

Sở dĩ các tên trộm chọn mảnh sứ của bugi xe máy là bởi thành phần của chúng được làm bằng chất liệu nhôm oxit gốm nên rất cứng để chịu được áp suất, nhiệt độ nên đó là lý do mảnh sứ được chọn làm công cụ gây án.

 • Trải nghiệm thực tế Toyota Innova EV mới, về Việt Nam sẽ là lựa chọn đáng giá cho dân dịch vụ

  Trải nghiệm thực tế Toyota Innova EV mới, về Việt Nam sẽ là lựa chọn đáng giá cho dân dịch vụ

   01/04/2022 08:05

 • Sử dụng 30 km, chủ xe Honda City rao bán lỗ choáng váng

  Sử dụng 30 km, chủ xe Honda City rao bán lỗ choáng váng

   01/04/2022 07:00

 • Rao bán cả tháng không "trôi", KIA K3 2022 chạy 125km xuống giá khó tin

  Rao bán cả tháng không “trôi”, KIA K3 2022 chạy 125km xuống giá khó tin

   31/03/2022 15:32

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/canh-bao-nguy-co-trom-cap-moi-pha-kinh-o-to-bang-manh-su-bugi-xe-may-trong-1-giay-20220401092526501.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button