Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Chiếc xe mô tô quái dị, có tua bin gió “đến từ tương lai”

82 / 100

NASA Bike-o-Motorcycle là chiếc xe độc đáo, quái dị nhất mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này.

Giấc mơ lớn nhất tiếp theo của loài người là mong sẽ được đặt chân lên Sao Hỏa, và xây dựng các căn cứ trên đó. Trong đó, các phương tiện không gian thích nghi cũng là điều đáng để mọi người quan tâm.

Mới đây, nhà thiết kế Simon Grytten vừa cho ra mắt bộ ảnh nguyên mẫu cỗ máy hai bánh có tên là NASA Bike-o-Motorcycle dành cho năm 2050. Cộng với logo NASA được in trên bản thiết kế, cùng với tên gọi đầy đủ, đây chắc chắn là phương tiện siêu phẩm đến từ tương lai dành cho Cơ quan hàng không Vũ trụ Mỹ – NASA.

Ảnh: @Simon Grytten xe mô tô
NASA Bike-o-Motorcycle

Ảnh: @Simon Grytten.

Thật chất, đây là một chiếc mô tô cực ngầu, khung xe có bản to dày, cứng cáp. Ngay cả yên xe cũng được thiết kế theo phong cách mô tô hoặc giống các chiếc racer cổ điển.

Chiếc xe mô tô quái dị, có tua bin gió “đến từ tương lai”

Nhưng điều đáng nói là chiếc xe này không hề sử dụng nhiên liệu xăng, dầu, khí hydro hay năng lượng mặt trời, mà xe được vận hành bởi gió. Vậy một câu hỏi đặt ra là, tua bin gió của xe sẽ được đặt ở đâu.

Ảnh: @Simon Grytten. xe mô tô

Ảnh: @Simon Grytten.

Nếu quan sát kỹ bộ mâm, chúng ta có thể thấy bộ mâm góc cạnh thay thế cho bộ mâm cổ điển. Chúng cũng kiêm luôn những cánh quạt hoạt động như hệ thống tuabin Gorlov, giúp chuyển đổi năng lượng gió thành năng lượng điện cực kỳ linh hoạt, giúp chiếc xe hoạt động liên tục, bền vững trên bề mặt Hỏa tinh.

Ảnh: @Simon Grytten.

Ảnh: @Simon Grytten.

Hiện tại, cơ chế này vẫn chưa được Simon Grytten mô tả rõ. Những theo giới khoa học, công nghệ này là hoàn toàn hợp lý, khi trên môi trường sao Hỏa, bụi không gian khá nhiều, ánh sáng khá ít nên xu hướng dùng ánh sáng mặt trời để xe vận hành trên các khu định cư không gian là điều không thể.

Ảnh: @Simon Grytten.
xe mô tô

Ảnh: @Simon Grytten.

Ngoài ra, pin xe có thể sạc ngay tại trạm gốc bằng cách khai thác năng lượng gió nhờ các cơn gió khủng di chuyển trên hành tinh.

Hiện tại, nguyên mẫu này đang ở giai đoạn sơ khai và cần phải làm việc, nghiên cứu nhiều hơn nữa để dự án khả thi trong vài chục năm tới.

Huỳnh Dũng

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/chiec-xe-mo-to-quai-di-co-tua-bin-gio-den-tu-tuong-lai-20201109095156404.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button