Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
Ô TÔTIN TỨCXE MÁY

Chuyên gia đánh giá thẳng thật về xe hơi tự lái “Apple Car”

80 / 100
Giám đốc điều hành của Volkswagen, Herbert Diess đã đăng trên LinkedIn rằng, ông hoan nghênh dự án Project Titan của Apple như một đối thủ cạnh tranh trong thị trường xe hơi tự lái.

Xe hơi tự lái “Apple Car

Gần đây, có thông tin cho rằng Apple có thể phát hành xe hơi tự lái của riêng mình vào năm 2024. Cái gọi là “Apple Car” có thể có công nghệ pin “cấp độ tiếp theo”, giúp cắt giảm chi phí pin và tăng phạm vi hoạt động của phương tiện mới mẻ này.

Ảnh: @Google.

Ảnh: @Google.

Trong một chuỗi bình luận trên LinkedIn được phát hiện bởi trang iMore, Diess đã trả lời một sinh viên khi hỏi suy nghĩ của ông ấy về dự án Project Titan của Apple. Dự án được thành lập năm 2014 nhưng không được tập trung tối đa cho đến năm nay.

Ảnh: @Google.

Ảnh: @Google.

“Chúng tôi mong đợi và hoan nghênh những đối thủ cạnh tranh mới, những người chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ngành công nghiệp xe tự lái tương lai, và mang lại những công nghệ chế tạo mới cho ngành”.

  • Ngỡ ngàng vẻ đẹp thiết kế Apple Car

  • “Apple Car” tương lai cho ô tô, siêu công nghệ

Bước tiến tiềm năng của Apple vào thị trường xe điện tự lái đang thu hút một số sự chú ý đáng kể từ giới truyền thông. Trong đó, Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho biết, họ tin rằng Apple có những “thế quyền trượng” rất quan trọng để thâm nhập thành công vào thị trường xe hơi.

“Cơ hội để Apple phát hành chiếc xe của riêng mình vào năm 2024 là 35 đến 40%”, Dan Ives, nhà phân tích kỳ cựu tại Wedbush Securities, chia sẻ. “Một chiếc xe tự lái sẽ mất nhiều thời gian để sản xuất hơn do vướng các vấn đề về an toàn và quy định”.

Ảnh: @Google.

Ảnh: @Google.

Theo Ives, thay vì phát triển một chiếc xe từ đầu,  Apple có thể sản xuất các thành phần quan trọng cho xe hơi tự lái trước, đặc biệt là công nghệ điều khiển, công nghệ pin, cũng như nghiên cứu các mô hình kinh doanh và pháp lý của loại xe này.

Ngoài ra, cũng theo chuyên gia của Goldman Sachs, giá trị của mảng xe điện có thể tăng lên 1.000 tỷ USD trong thập kỷ tới. Đây sẽ là cơ hội cho rất nhiều công ty muốn tham gia lĩnh vực này.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/chuyen-gia-danh-gia-thang-that-ve-xe-hoi-tu-lai-apple-car-20201227073431382.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button