Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

CLB xe đạp “Chim non”: Hội những người không sợ “ế”

Những năm gần đây, cùng với các bộ môn thể thao khác, phong trào xe đạp thể thao ngày càng phát triển ở Hà Nội với nhiều đối tượng tham gia đa dạng mọi lứa tuổi, ngành nghề…

Video một buổi đạp xe của CLB Chim non:

Chim Non CyclingTeam Trip To Hồ Quan Sơn

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 1.

CLB đạp xe Chim non được thành lập ngày 16/9/2018. Ban đầu có 20 thành viên. Đến nay, CLB có 317 thành viên, 297 nam, 20 nữ, độ tuổi từ 22 đến 45.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 2.

Đại diện nhóm chia sẻ, ý nghĩa tên CLB khá dễ hiểu. “Chim non” là từ chuyên môn trong giới thể thao đạp xe, ám chỉ những người mới tham gia, còn non về thể chất, non về kỹ thuật, non về kinh nghiệm. CLB đạp xe Chim non (Chim non Cycling Club) được thành lập với mục tiêu xây dựng sân chơi lành mạnh cho những “chim non” đang tập vẫy cánh, lan tỏa tinh thần thể thao, gắn kết tình anh chị em và chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm để những “Chim non” sớm vùng vẫy khắp trời đất.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 4.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 3.

Nhóm hoạt động với tiêu chí thể thao là chính và vui cũng là chính những cung đường đc tổ chức vào cuối tuần cũng là dịp để các thành viên xả stress sau 1 tuần làm việc chăm chỉ .Những cung đường do nhóm tổ chức sẽ kết hợp giữa đạp xe và khám phá các giá trị lịch sử ở các di tích; giá trị tâm linh ở các Đình, Đền, Chùa cổ kính; khám phá giá trị của thiên nhiên ở các danh lam thắng cảnh để hiểu và thêm yêu môi trường xanh. Nổi bật: Chùa Tam Chúc, Chùa Hương, Chùa Dạm – Bắc Ninh, Chùa Nôm – Hưng Yên, Ao Vua, Hồ Quan Sơn, Hồ Đại Lải, Hồ Đồng Đò…

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 4.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 5.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 6.

Khoảng giữa tuần, Ban quản trị sẽ căn cứ vào tình hình thời tiết, yêu cầu xã hội để lên cung cho buổi đạp xe cuối tuần (Thứ 7, Chủ nhật) khoảng cách dao động từ 50 – 150km tính từ trung tâm Hà Nội, xuất phát khoảng 5h30, lịch trình đi nửa ngày hoặc cả ngày tùy thuộc vào khoảng cách cung đường.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 7.

Mục tiêu sắp tới, CLB tiếp tục duy trì các hoạt động và hướng đến thêm các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh, lan tỏa tinh thần thể thao.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 8.

Ngoài những buổi đạp xe, CLB “Chim non” còn tổ chức gặp gỡ, giao lưu như những người bạn bè thân thuộc.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 9.

Trong CLB đạp xe “Chim non”, thực tế có cả những anh chị thuộc thế hệ 7x, tuổi ngoài 40 thế nhưng “nòng cốt” vẫn là những bạn trẻ thuộc thế hệ 9x. Có không ít những bạn trẻ chưa lập gia đình thế nhưng đam mê dường như cuốn hút họ.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 12.

Thành viên nữ tên Huế chia sẻ vui: “Chúng tôi có hẳn “Hội những người không sợ ế” và đạp xe là đam mê trên hết”.

CLB xe đạp "Chim non": Hội những người không sợ "ế" - Ảnh 10.

Một thành viên thuộc thế hệ 8x chia sẻ thêm: “CLB mong muốn được giao lưu thường xuyên với các CLB lớn trong Hà Nội và các tỉnh thành; phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong việc tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh, các hoạt động lan tỏa tinh thần thể thao…”

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/clb-xe-dap-chim-non-hoi-nhung-nguoi-khong-so-e-20210127134734289.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button