Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
ĐÁNH GIÁ XE

Có nên đổi ô tô vào thời điểm cuối năm, xét về bài toán kinh tế?

82 / 100

Mua xe dịp cuối năm thực tế mức ưu đãi không nhiều, thậm chí có mẫu còn bị “đội giá”, trong khi năm sản xuất và năm đăng ký sẽ bị “thiệt” khi cần bán lại.

Gia đình tôi đang đi một chiếc xe hatchback cỡ A được 7 năm và dự định lên đời xe sedan hoặc xe gầm cao. Tuy nhiên, tôi đang phân vân có nên mua bán vào dịp này không vì cũng thích có xe mới đi chơi Tết lại được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ.

Có nên đổi ô tô vào thời điểm cuối năm, xét về bài toán kinh tế? - 1
Nhu cầu mua ô tô tăng cao dịp cuối năm

Mua xe lắp ráp trong nước dịp này vẫn được giảm 50% lệ phí trước bạ, dòng từ 600 triệu đổ lên là cũng tiết kiệm được trên 30 triệu đồng chi phí lăn bánh. Tuy nhiên, sau khi đi hỏi vài showroom về mẫu xe tôi thích thì nhân viên bán hàng nói đợt này lượng xe giao khách không đủ, sẽ ưu tiên ai mua kèm 10-20 triệu phụ kiện để giao trước.

nguoi-mau-oto-thai-lan-va-xe-volvo
Ô tô

Thực tế, mua dịp cuối năm là mình có xe mới để đi nhưng qua Tết là thành xe cũ bởi các model hiện nay phần lớn đều đã ra mắt từ đầu năm. Đó là chưa kể việc xe sản xuất 2020, đăng ký 2020, khi có nhu cầu bán lại sẽ mất giá hơn xe sản xuất và đăng ký 2021 trong khi chỉ chênh lệch có 1-2 tháng.

nguoi-mau-oto-thai-lan-va-xe-audi
ô tô

Tính ra mua xe “chạy” lệ phí trước bạ sắp tăng trở lại, tiết kiệm được 30 triệu này thì lại mất khoảng 30 triệu tiền cho những cái khác. Vì gia đình tôi vẫn đang có xe đi nên mới tính toán, nhu cầu đổi xe không phải quá cấp thiết. Tuy nhiên, vợ tôi lại bảo nếu cứ tính mãi thì chẳng bao giờ đổi được xe.

Xin mọi người cho tôi lời khuyên thiết thực trong tình huống này!

Bạn đọc Trần Thế

Theo Báo : Dân Trí

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button