Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Đại lý ô tô trước ngày chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ, khách hàng “chốt” nhanh gọn

Trước ngày giảm 50% lệ phí trước bạ 1/12/2021, các đại lý nhộn nhịp khách hàng tới xem và ký hợp đồng mua xe.

Mới đây, ngày 26/11, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 103/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạn (LPTB) ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo đó, từ ngày 1/12/2021 đến hết 31/5/2022, xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đăng ký lần đầu được giảm 50% lệ phí trước bạ.

Chính sách trên của Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp ô tô cũng như người tiêu dùng khắc phục khó khăn sau dịch Covid-19. Đồng thời, giảm 50% LPTB nhằm phục hồi thị trường ô tô trong nước dịp mua sắm cuối năm.

 • Giảm 50% lệ phí trước bạ có thực sự khiến giá xe giảm?

  Giảm 50% lệ phí trước bạ có thực sự khiến giá xe giảm?

Đại lý nhộn nhịp trước giờ “G”

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại một đại lý Hyundai ở Hà Nội, lượng khách hàng đến xem cao hơn bình thường. Nguyên nhân một phần do hôm nay (28/11) là Chủ nhật nên khách hàng có thời gian để xem và lựa chọn. Hơn nữa, cũng nhờ chính sách giảm 50% LPTB khiến người tiêu dùng muốn nhanh chóng mua được xe để kịp đăng ký vào tháng 12 tới đây.

Đại lý ô tô trước ngày chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ, nhộn nhịp khách “chốt đơn”. - Ảnh 2.

Khách hàng chốt mua xe nhanh hơn nhờ giảm 50% lệ phí trước bạ. Ảnh Quang Minh.

Anh T.V.C – tư vấn bán hàng cho biết: “Ngay từ đầu tháng có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ, khách hàng đã liên hệ với đại lý nhiều hơn để tìm hiểu về mức ưu đãi giá xe. Tuy nhiên, do chưa chính thức nên nhiều người vẫn còn băn khoăn chưa chốt hợp đồng mặc dù nhiều mẫu xe được ưu đãi sâu.

Đến khi có thông tin chính thức, người khách hàng gọi tôi và muốn chốt hợp đồng mua xe ngay để kịp hưởng ưu đãi. Mặc dù vậy, không phải tất cả các xe đều được ưu đãi thời điểm này. Nguyên nhân là do lượng khách tăng cao từ khi chính thức áp dụng giảm 50% LPTB cho xe lắp ráp trong nước. Hiện tại, vẫn còn một số xe được ưu đãi giảm giá trực tiếp hết tháng 11, song mức giảm đều đã hạ so với hồi đầu tháng”.

Trước đây, một số dòng xe như Hyundai Tucson được giảm 50-80 triệu đồng tùy từng phiên bản và đại lý, nhưng giờ mức ưu đãi còn khoảng 30 triệu đồng. Hyundai Elantra, Kona hiện được giảm sâu khoảng 50-60 triệu đồng.

Ở chiều ngược lại, Hyundai Accent, Santa Fe là những mẫu xe được bán với giá niêm yết do nhu cầu của người dân vẫn khá lớn.

Đại lý ô tô trước ngày chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ, nhộn nhịp khách “chốt đơn”. - Ảnh 3.

Đại lý nhộn nhịp khách xem xe nhờ giảm 50% lệ phí trước bạ. Ảnh Quang Minh.

Anh Hoàng – khách hàng đang có nhu cầu mua xe chia sẻ: “Tôi nghĩ thời điểm này là lúc thích hợp nhất để mua xe trong năm nay bởi chính sách giảm 50% LPTB giúp nhiều dòng xe giảm gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, đại lý vẫn dành ưu đãi cho người mua đến hết tháng 11, dù đã đã giảm so với thời điểm cách đây 1 tháng, nhưng không hoàn toàn cắt nên tôi cũng đã chốt một chiếc Hyundai Kona. Một, hai tháng nữa sát Tết Nguyên đán, tôi nghĩ sẽ không có ưu đãi gì bởi nhu cầu lớn khiến lượng cung giảm, không ngoại trừ còn phải mua thêm “lạc” với những xe được nhiều người quan tâm”.

Đại lý ô tô trước ngày chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ, nhộn nhịp khách “chốt đơn”. - Ảnh 4.

Giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ giúp thị trường ô tô phục hồi. Ảnh Quang Minh.

Không khí nhộn nhịp khách xem xe cũng diễn ra tại một đại lý Mitsubishi ở Hà Nội ngày cuối tuần. Hiện hãng xe Nhật Bản này có mẫu xe “hot” là Mitsubishi Xpander hay Outlander lắp ráp trong nước thuộc diện được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ trong tháng 12/2021.

Đại lý ô tô trước ngày chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ, nhộn nhịp khách “chốt đơn”. - Ảnh 5.

Lượng xe lắp ráp được dự báo sẽ tăng cao nhờ 50% lệ phí trước bạ. Ảnh Quang Minh.

“Nhờ hiệu ứng giảm 50% trước bạ nên lượng khách hàng đến showroom đông hơn bình thường và nhiều người ký ngay hợp đồng mua bán mà không xem thêm quá nhiều. Nói là nhiều hơn thôi, nhưng không so được với năm ngoái bởi năm nay dịch căng quá, người dân cũng hạn chế ra ngoài.

Trước đây, Mitsubishi Xpander nhập khẩu được ưa chuộng hơn, nhưng giờ là xe lắp ráp bởi thời điểm này được ưu đãi khiến giá xe lăn bánh xe giảm sâu. Trong khi đó, Mitsubishi Outlander có tập khách hàng riêng nên những người có ý định mua từ trước vẫn mua chứ không cần giảm trước bạ mới ồ ạt chốt hợp đồng”, anh M, tư vấn bán hàng chia sẻ.

Theo nhận định chung của giới kinh doanh ô tô, thị trường ô tô Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng cuối năm và đầu năm 2022 nhờ giảm 50% lệ phí trước bạ. Thời điểm này, người dân mua xe mới nhiều hơn nên khả năng thị trường xe cũ sẽ hạ nhiệt để kích cầu tiêu dùng.

 • Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp từ tháng 12/2021, người mua xe có hưởng lợi?

  Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp từ tháng 12/2021, người mua xe có hưởng lợi?

  26/11/2021 14:19

 • Suzuki XL7 giảm giá ưu đãi sâu, Mitsubishi Xpander "méo mặt" doanh số

  Suzuki XL7 giảm giá ưu đãi sâu, Mitsubishi Xpander “méo mặt” doanh số

  24/11/2021 11:55

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/dai-ly-o-to-truoc-ngay-chinh-thuc-giam-50-le-phi-truoc-ba-khach-hang-chot-nhanh-gon-20211128140236554.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button