Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Dây chuyền Trung Quốc: Sạc pin xe điện siêu nhanh, chỉ 5 phút đầy

Công ty StoreDot của Israel đã sản xuất một loại pin lithium-ion cho ô tô có thể sạc đầy chỉ trong 5 phút. Giờ đây, nguyên mẫu pin này có thể là tiền đề để các nhà sản xuất ô tô để ý tới.

Được chế tạo trên dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc bởi đối tác địa phương Eve Energy, loại pin này được cho là sẽ giải quyết một trong những thiếu sót lớn nhất của dòng pin ô tô điện, cho phép sạc đầy nhanh hơn các loại pin xe điện có trên thị trường hiện nay.

Khó tin: Sạc pin xe điện siêu nhanh, 5 phút đầy 100%

Ảnh: @StoreDot.

Ảnh: @StoreDot.

Doron Myersdorf, Giám đốc điều hành StoreDot nói rằng, pin sạc nhanh này có thể khắc phục được sự lo lắng về phạm vi vận hành và thời gian sạc, một rào cản quan trọng đối với việc áp dụng dòng pin trên xe điện chính thống.

  • Mẫu xe điện Trung Quốc Roewe ER6 sẽ có giá từ 530 triệu đồng

Chủng pin này gọi là pin sạc cực nhanh (XFC), ngoài áp dụng cho xe điện thì công ty StoreDot cho biết công nghệ tương tự có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng, bao gồm cả máy bay không người lái thương mại, cũng như thiết bị điện tử tiêu dùng trong tương lai gần.

Ảnh: @StoreDot.

Ảnh: @StoreDot.

“Đây được xem là phiên bản pin thử nghiệm thành công khi thay thế chất liệu than chì trong cực dương của tế bào pin, bằng cách sử dụng các hạt nano kim loại – một bước đột phá quan trọng trong việc khắc phục các vấn đề lớn về độ an toàn, tuổi thọ và độ phồng của pin”, đại diện công ty StoreDot giải thích.

Myersdorf còn khẳng định: “Đây không chỉ là một thiết kế chỉ hoạt động trong phòng thí nghiệm, mà nó sẽ là một sản phẩm pin xe điện có thể được áp dụng sản xuất hàng loạt trong tương lai, với khả năng sạc đầy từ 0-100% chỉ trong 5 phút”.

Ảnh: @StoreDot.

Ảnh: @StoreDot.

Công ty hy vọng họ có thể bắt đầu triển khai công nghệ pin siêu nhanh này vào năm 2025 và chia sẻ nó với các đối tác tiềm năng như nhà sản xuất pin cấp 1, cũng như các nhà sản xuất xe điện, mặc dù ngay bây giờ, họ đang tìm kiếm các đối tác để lắp đặt và vận hành thử nghiệm các chủng pin mới này trên thực tế.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/day-chuyen-trung-quoc-sac-pin-xe-dien-sieu-nhanh-chi-5-phut-day-20210122075341027.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button