Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
ĐÁNH GIÁ XE

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc

Ford EcoSport từng được coi là “vua” SUV đô thị, đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ nhiều đối thủ như Hyundai Kona, KIA Seltos, Honda HR-V, Toyota Corolla Cross…

Năm 2018 trở về trước, mỗi khi nhắc đến phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam thì cái tên Ford EcoSport luôn được người tiêu dùng “chỉ mặt đặt tên” và coi đây là chiếc xe không đối thủ.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 1.

Chủ xe Ford EcoSport đời 2018 – anh Nguyễn Ngọc Duy.

Vào thời điểm cuối năm 2018 đầu 2019, anh Nguyễn Ngọc Duy, một người làm trong lĩnh vực fitness (thể hình), sau những tìm hiểu và trải nghiệm, đã quyết định chọn mua chiếc Ford EcoSport 1.5L. Sau 2 năm sử dụng, chạy 4,3 vạn km, hãy xem anh Duy đánh giá thế nào về chiếc xe Mỹ.

Ford EcoSport có gì ấn tượng?

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 2.

Ford EcoSport dù kích thước xe nhỏ nhưng khoang người ngồi lại rất thoáng và rộng. Thậm chí cả những người cao chừng 1m8 như tôi vẫn có thể ngồi thoải mái.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 3.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 3.

Vào bên trong, EcoSport tiếp tục ghi điểm vì độ tiện dụng của nó. Nhiều chủ xe đã phải thốt lên rằng: “Tôi không thể tưởng tượng nổi là chiếc xe này lại có nhiều hộc chứa đồ đến thế. Nhiều vị trí bất ngờ”.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 4.

Điển hình như gầm ghế, trong khi nhiều hãng xe khác bỏ phí phần diện tích này thì Ford lại tận dụng thành nơi chứa đồ. Ở nhiều vị trí khác, hành khách ngồi trong xe có thể sử dụng để chứa đồ ăn, nước uống, điện thoại, hoặc nhiều vật dụng khác.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 5.

Chiếc xe của anh Duy có đầy đủ option quan trọng như cảm biến lùi, camera hay hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC 3 danh tiếng.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 6.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 7.

Chiếc xe của anh Duy đã chạy hơn 4,3 vạn km.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 8.

Về khả năng vận hành của xe, anh Duy nói, nếu tài xế chỉ chạy xe ở tốc độ dưới 140 km/h và ga đều tay trong tầm 3.500 vòng/phút, xe hoạt động rất ổn định, cho người lái cảm giác thấy mượt mà, linh hoạt. Ngoài ra, nhờ vào hộp số tự động 6 cấp mà Ford đã trang bị cho EcoSport 2018 đi kèm với các chế độ vận hành D và L nhưng lại được tích hợp thêm cả chức năng O/D nên tài xế có thể kiểm soát được tốc độ tốt hơn khi lái xe ở tốc độ cao.

Tôi từng suýt “dính đòn” vì Ford EcoSport

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật cũng không thể tránh khỏi những thất vọng mà Ford EcoSport mang lại cho khách hàng đã từng mua xe. 

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 9.

Khi ngồi trong xe nhiều tài xế nhận xét tầm quan sát khi lái xe không được tốt vì nhìn góc A lớn hơn nhiều so với các mẫu xe khác, trong khi tầm nhìn hai bên lại bị ảnh hưởng.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 10.

Đối với những người có kinh nghiệm lái xe ô tô còn non hoặc lái chưa quen xe nếu không cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra tai nạn. Và chính tôi cũng từng suýt “dính đón” hồi mới tậu xe.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 12.

Đặc biệt, với động cơ 1.5L mà xe sử dụng, khách hàng phải thừa nhận xe chạy rất yếu khi tăng tốc và vượt xe với tốc độ cao và đủ tải trên cao tốc. Khi chạy với tốc độ lớn hơn và leo đường đèo dốc xe thường bị gầm to lên, cần phải có một sức kéo lớn để xe hoạt động ổn định. Còn trường hợp xe chạy đường trong phố, hầu hết các tài xế đều nhận định xe chạy khá cứng nhắc.

Ford EcoSport chạy hơn 4 vạn, chủ xe đánh giá sốc - Ảnh 13.

Nếu như người dùng thấy ấn tượng khi bắt đầu tăng ga, thì khi giảm thì hầu hết khách hàng đều chưa hài lòng vì máy hẫng hẫng, hơi lụp bụp. Khi xe chạy qua chỗ mấp mô, nhiều ổ gà, cua đường xấu, đuôi xe bị giằng giằng không ổn định.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/ford-ecosport-chay-hon-4-van-chu-xe-danh-gia-soc-2021012522184543.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button