Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Hãng xe Volkswagen gặp rắc rối lớn, hàng triệu khách hàng phẫn nộ

Volkswagen đã nhiều lần tự nhận mình vào nước sôi lửa bỏng trong vài năm qua, đáng chú ý nhất là vụ bê bối sử dụng động cơ diesel khi gian lận khí thải. Volkswagen hiện đã thông báo về một vấn đề khác, với việc rò rỉ dữ liệu từ một nhà cung cấp làm ảnh hưởng đến hơn 3,3 triệu khách hàng.

Hãng xe Volkswagen gặp rắc rối lớn

Nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen vừa thông báo rằng, thông tin của hơn 3,3 triệu khách hàng của họ đã bị lộ trực tuyến, sau khi một trong những nhà cung cấp của họ không bảo mật được dữ liệu khách hàng.

Trong một thông báo về rò rỉ dữ liệu do TechCrunch thu được, công ty giải thích rằng, nhà cung cấp được đề cập ở trên được hợp tác sử dụng bởi Volkswagen, cùng công ty con Audi và các đại lý ủy quyền trên khắp Hoa Kỳ và Canada.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Dữ liệu khách hàng kéo dài từ năm 2014 đến năm 2019 không được bảo vệ trực tuyến trong khoảng thời gian hai năm từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 5 năm 2021. Trong khi Volkswagen không nêu tên nhà cung cấp chịu trách nhiệm, nhưng nhiều khả năng nhà cung cấp này đã để lộ dữ liệu bằng cách để nó trong một cơ sở dữ liệu không an toàn.

Dựa trên thông tin trong thông báo vi phạm dữ liệu, một bên thứ ba trái phép đã truy cập dữ liệu tiếp xúc khách hàng. Loại dữ liệu này được thu thập về khách hàng cho mục đích bán hàng và tiếp thị, chứa thông tin cá nhân về khách hàng Volkswagen, và những người mua tiềm năng bao gồm tên, địa chỉ, email và số điện thoại của họ.

Tuy nhiên, hơn 90.000 khách hàng của công ty ở Mỹ và Canada cũng bị lộ một số dữ liệu nhạy cảm, bao gồm cả thông tin liên quan đến tình trạng đủ điều kiện vay của họ. Theo thông báo vi phạm dữ liệu, hầu hết dữ liệu nhạy cảm là số bằng lái xe, mặc dù một số ít hồ sơ cũng bao gồm ngày sinh của khách hàng và số An sinh xã hội.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu dữ liệu khách hàng bị lộ có bị bên thứ ba sử dụng trái phép hay không. Vì thế, nhà sản xuất ô tô đang kêu gọi khách hàng “đề phòng các email spam hoặc các liên lạc khác yêu cầu thông tin cá nhân nhạy cảm”.

“Chúng tôi rất coi trọng việc bảo vệ thông tin của bạn”, Chủ tịch Audi of America, David Weissland viết. “Chúng tôi đã thông báo cho các cơ quan chức năng thích hợp, bao gồm cơ quan thực thi pháp luật và quản lý. Chúng tôi đang làm việc với các chuyên gia an ninh mạng bên ngoài để đánh giá, và ứng phó với tình huống này, và đã thực hiện các bước để giải quyết vấn đề với nhà cung cấp”.

“Thậm chí, chúng tôi đã thông báo trực tiếp cho tất cả các cá nhân bị ảnh hưởng, và sẽ cung cấp dịch vụ bảo vệ tín dụng miễn phí cho khoảng 90.000 cá nhân có liên quan đến thông tin nhạy cảm bị rò rỉ, qua việc vừa nhanh chóng hợp tác với nền tảng quyền riêng tư của người tiêu dùng IDX để cung cấp tính năng bảo vệ chống trộm danh tính, cũng như giám sát CyberScan cho những khách hàng có dữ liệu bị lộ”.

Vướng trong tình trạng tương tự, vào ngày 9/6, Microsof cũng đã bị phạt tại Hàn Quốc vì làm rò rỉ thông tin khách hàng. Cụ thể, Ủy ban bảo vệ thông tin cá nhân (PIPC) của Hàn Quốc ngày 9/6 thông báo cơ quan này áp dụng hình phạt tiền đối với 6 công ty và tổ chức, trong đó có công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ Microsoft và Microsoft bị phạt tổng cộng 16,4 triệu won.

Việc áp dụng các hình phạt tài chính được đưa ra sau khi PIPC nhận được báo cáo về việc thông tin cá nhân bị rò rỉ từ 6 công ty, tổ chức trên do bị tin tặc tấn công hoặc do lỗi của nhân viên.

Microsoft bị cáo buộc không thực hiện các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như kiểm soát truy cập, đối với tài khoản quản trị viên hệ thống xử lý thông tin cá nhân. Hậu quả là thông tin của 119.432 tài khoản email Outlook trên toàn thế giới bị rò rỉ, trong đó có 144 tài khoản của người dùng Hàn Quốc.

PIPC cho biết ,Microsoft cũng chậm thông báo về việc rò rỉ thông tin cá nhân đối với người dùng Hàn Quốc, mất tới 11 ngày mới có thông báo bằng tiếng Hàn, trong khi thông báo bằng tiếng Anh có trong vòng 24 giờ sau khi vụ việc bị phát hiện.

 • Xe VinFast tháng 6 giảm giá cực hấp dẫn, người Việt khó cưỡng

  Xe VinFast tháng 6 giảm giá cực hấp dẫn, người Việt khó cưỡng

   13/06/2021 07:56

 • Civic bản Hatchback thế hệ mới được Honda nhá hình ảnh đầu tiên

  Civic bản Hatchback thế hệ mới được Honda nhá hình ảnh đầu tiên

   13/06/2021 07:55

 • Giá xe KIA Seltos lăn bánh tháng 6/2021

  Giá xe KIA Seltos lăn bánh tháng 6/2021

   13/06/2021 05:55

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/hang-xe-volkswagen-gap-rac-roi-lon-hang-trieu-khach-hang-phan-no-20210613083043388.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button