Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Honda Vision tăng giá sốc gần 60 triệu đồng, hãng khó can thiệp giá bán của đại lý

Giá xe Honda Vision tại đại lý ở Việt Nam đã tăng lên mức kỷ lục từ trước đến nay, hãng khó can thiệp tình trạng trên.

Kể từ trước Tết Nguyên đán vừa qua, giá xe máy của Honda liên tục bán chênh cao ở đại lý so với giá đề xuất của Honda Việt Nam. Những tưởng sau Tết, tình trạng này sẽ hạ nhiệt, nhưng điều ngược lại đã xảy ra khi giá xe Honda Vision liên tục “nhảy múa” và thiết lập kỷ lục mới.

Giá xe Honda Vision lập kỷ lục

Honda Vision là dòng xe tay ga rẻ nhất của thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của năm trước, hiện nay giá của mẫu xe này liên tục leo thang, cao hơn Honda SH Mode, Air Blade, LEAD…

Theo Honda Việt Nam, Honda Vision được phân phối với 4 phiên bản cùng mức giá dao động từ 30,29 – 34,79 triệu đồng, cụ thể như sau:

Phiên bản Giá niêm yết (triệu đồng)

Honda Vision Tiêu chuẩn

30.290

Honda Vision Cao cấp 

31.990

Honda Vision Đặc biệt

33.290

Honda Vision Cá tính 

34.790

Mặc dù giá niêm yết là thế, nhưng hiện nay, giá xe Honda Vision thực thế ở đại lý chênh cao hơn nhiều.

Theo khảo sát của phóng viên Dân Việt, tại nhiều Honda HEAD – đại lý xe máy ủy quyền của Honda, giá bán thực tế của Honda Vision đang có mức chênh lệch đến hơn 20 triệu đồng.

Honda Vision tăng giá gần 60 triệu đồng, hãng khó can thiệt giá bán của đại lý - Ảnh 2.

Giá xe Honda Vision liên tục tăng cao. Ảnh P.V.

Honda Vision Tiêu chuẩn hiện nay là phiên bản có mức chênh thấp nhất 5 triệu đồng ở mức 35,290 triệu đồng, 2 phiên bản Cao cấp và Đặc biệt hiện có giá lần lượt là 37,9 triệu đồng và 43,2 triệu đồng, tức chênh 6 và 10 triệu đồng.

 • Rao bán cặp Honda SH - Vision biển đẹp tiền tỷ, chủ nhân nhận cái kết ngỡ ngàng

  Rao bán cặp Honda SH – Vision biển đẹp tiền tỷ, chủ nhân nhận cái kết ngỡ ngàng

Đáng chú ý, Honda Vision Cá tính hiện nay đang được các đại lý bán với giá 55-57 triệu đồng, tức chênh hon 21 – 23 triệu đồng. Đây là mức chênh kỷ lục đối với một mẫu xe máy bán ở thị trường Việt Nam từ trước đến nay được ghi nhận.

Ngoài mức giá trên, khách hàng còn phải chi thêm 4 – 6 triệu đồng (tủy phiên bản, tỉnh thành) để lăn bánh Honda Vision ở thời điểm hiện tại. Như vậy, giá Honda Vision hiện nay cao hơn những dòng xe tay ga khác cao cấp trên thị trường dù đây được định vị là xe tay ga giá rẻ dành cho khách hàng sinh viên.

Honda Vision giá cao, khách hàng vẫn phải chờ đợi

Trước đây, khách hàng mua xe bất cứ dòng xe máy nào để có thể nhận ngay. Tuy nhiên, hiện nay muốn có xe, người dùng sẽ phải đặt và chờ khoảng 1 tuần mới nhận được xe.

Honda Vision tăng giá gần 60 triệu đồng, hãng khó can thiệt giá bán của đại lý - Ảnh 3.

Không chỉ Honda Vision, nhiều dòng xe tay ga khác cũng không sẵn hàng. Ảnh P.V.

“Hiện nay, bên tôi không có sẵn xe Honda Vision, anh muốn mua phải đặt trước, tuần sau xe sẽ về. Xe không có sẵn nên không thể báo giá, mỗi thời điểm sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng xe về đại lý”, nhân viên bán hàng đại lý Honda Hồng Hạnh, đường Lê Đức Thọ, Hà Nội cho biết.

Không chỉ Vision, khách hàng mua hầu hết các mẫu xe tay ga của Honda hiện nay đều phải chờ chứ không sẵn xe giao ngay.

Theo khảo sát, nhiều dòng xe tay ga như Honda SH Mode, Air Blade, SH 125i… hiện cũng có sẵn sàng, người dùng muốn mua đều phải đặt trước. Tình trạng khan hàng này diễn ra từ cuối tháng 5 đến nay và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Giá xe Honda Vision cao ngất ngưởng, hãng không thể can thiệp

Giái thích về tình trạng tăng giá cao của Honda Vision, tất cả các đại lý của Honda đều có chung quan điểm do tình trạng thiếu linh kiện để sản xuất, dẫn đến nguồn cung thiếu hụt. Trong khi đó, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao.

Honda Vision tăng giá gần 60 triệu đồng, hãng khó can thiệt giá bán của đại lý - Ảnh 4.

Hãng không thể can thiệp giá Honda Vision tại đại lý. Ảnh P.V.

“Tình trạng giá xe tăng thực sự nhà sản xuất và đại lý phân phối đều không muốn, nhưng giá xe là do cung/cầu tạo ra. Hiện nay, các hãng xe đều thiếu linh kiện sản xuất khiến nguồn cung xe giảm sút, còn nhu cầu của người dân vẫn không thay đổi nên giá xe tăng cao là điều dễ hiểu. Trước đây, khi nguồn cung dồi dào, đại lý cũng phải khuyến mại, giảm giá để kích cầu”, quản lý một đại lý Honda HEAD ở Hà Nội chia sẻ.

Mặc dù biết tình trạng này diễn ra từ lâu, nhưng Honda Việt Nam hiện không thể can thiệp vào giá bán của đại lý. Hãng xe Nhật Bản khẳng định mối quan hệ giữa chính hãng và các HEAD là quan hệ đối tác kinh doanh độc lập. 

Do đó, các đại lý có quyền chủ động đối với hoạt động bán hàng của mình bao gồm cả việc quản lý giá bán cũng như điều chỉnh mở rộng các hoạt động kinh doanh của mình, trong sự hài hòa của các cam kết kinh doanh với Honda Việt Nam nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật nói chung và Luật cạnh tranh nói riêng.

Như vậy, có thể thấy giá xe Honda Vision tăng cao là do ảnh hưởng từ việc thiếu linh kiện sản xuất xe dẫn đến tình trạng nguồn cung thiếu hụt. Trong khi đó, nhu cầu mua xe Honda Vision của người dân liên tục tăng cao dẫn đến tình trạng khan hàng, chênh giá cao tại các đại lý ủy quyền.

Khan hàng, đại lý tăng giá, hãng xe không thể can thiệp giá bán… suy cho cùng, người tiêu dùng là người chịu thiệt thòi nhất khi đang phải mua một chiếc xe tay ga định vị là giá rẻ, nhưng giá thực tế hiện nay của Honda Vision lại đắt hàng đầu như xe cao cấp.

 • Khó đặt taxi công nghệ giờ cao điểm: Giá xăng làm chao đảo thị trường, các hãng xe nói điều bất ngờ

  Khó đặt taxi công nghệ giờ cao điểm: Giá xăng làm chao đảo thị trường, các hãng xe nói điều bất ngờ

   23/06/2022 10:12

 • Ford Territory 2022 sắp ra mắt Việt Nam: Là bản Trung Quốc, thiết kế cứng cáp đấu Honda CR-V, Mazda CX-5

  Ford Territory 2022 sắp ra mắt Việt Nam: Là bản Trung Quốc, thiết kế cứng cáp đấu Honda CR-V, Mazda CX-5

   23/06/2022 07:42

 • Ảnh thực tế Hyundai Venue 2023, dự kiến về Việt Nam năm sau: "Anh em" KIA Sonet đấu Toyota Raize

  Ảnh thực tế Hyundai Venue 2023, dự kiến về Việt Nam năm sau: “Anh em” KIA Sonet đấu Toyota Raize

   21/06/2022 07:50

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/honda-vision-tang-gia-soc-gan-60-trieu-dong-hang-kho-can-thiep-gia-ban-cua-dai-ly-20220625211619886.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button