Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Lãi suất vay mua ô tô “siêu rẻ” và phê duyệt “siêu tốc”

Giữa thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và kinh tế của người dân, các ngân hàng vẫn tiếp tục triển khai nhiều gói cho vay mua xe với khung lãi suất vay mua ô tô chỉ từ 5,49%/năm. Đáng chú ý, nhờ ứng dụng của khoa học công nghệ, thời gian phê duyệt khoản vay thậm chí rút ngắn chỉ còn 5 phút.

Theo số liệu công bố gần nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 4/2021 đạt tổng cộng 30.065 xe các loại, giảm 3% so với so với tháng trước.

Tính chung doanh số được công bố chính thức từ VAMA, TC Motor và VinFast, trong tháng 4/2021, toàn thị trường ô tô Việt Nam tiêu thụ tổng cộng 39.320 xe các loại, giảm 2% so với tháng trước.

Để kích cầu mua xe và hút khách vay vốn, nhiều ngân hàng tung ra các đưa ra nhiều gói vay cũng như các biểu lãi suất vay cạnh tranh.

Bối cảnh "bình thường mới" : Lãi suất vay mua ô tô “siêu rẻ” và phê duyệt “siêu tốc” - Ảnh 1.

Ngân hàng giảm lãi suất vay mua ô tô kích thích khách hàng

Ngân hàng “đua” hút khách, lãi suất vay mua ô tô “siêu rẻ” chỉ từ 5,49%/năm

Hiện biểu lãi suất vay mua ô tô tại các ngân hàng tương đối hấp dẫn chỉ từ 5,8%/năm. Trong đó, tại nhóm Big 4 ngân hàng nhà nước bao gồm Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV cũng được đánh giá là có mức lãi suất vay mua ô tô hết sức ưu đãi.

Đơn cử như tại Vietcombank, chương trình “Lãi suất cạnh tranh 2021” dành cho Khách hàng Cá nhân và doanh nghiệp SME vay mua xe ô tô phục vụ kinh doanh, tiêu dùng…với lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 6,79%/năm trong 6 tháng đầu tiên với các khoản vay từ 12 tháng trở xuống; 6,99%/năm trong 6 tháng đầu tiên với các khoản vay trên 12 đến 24 tháng hoặc 7,29%/năm trong 12 tháng đầu tiên với các khoản vay trên 24 tháng.

Bối cảnh "bình thường mới" : Lãi suất vay mua ô tô “siêu rẻ” và phê duyệt “siêu tốc” - Ảnh 2.

Lãi suất vay mua ô tô ưu đãi thấp nhất chỉ từ 5,49%/năm

Hay như tại BIDV, ngày 2/6 vừa qua thông báo giảm sâu lãi suất gói vay vốn trung dài hạn mới 2021 “Đồng hành, Vươn xa” quy mô 50.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân.

Cụ thể, đối với khách hàng vay tiêu dùng, vay mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh, lãi suất giảm còn từ 6,4%/năm trong 6 tháng đầu tại Hà Nội, TP.HCM và từ 6,6%/năm đối với các địa bàn khác.

Đồng thời, khách hàng có tài khoản nhận lương tại BIDV được giảm lãi suất vay tối đa 0,2%/năm so với lãi suất cho vay thông thường trong 1 năm đầu hoặc so với lãi suất tối thiểu của gói ưu đãi trên, chỉ còn từ 6,2%/năm.

Ưu đãi dành riêng cho đối tượng này áp dụng với các sản phẩm vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống (gồm cả không tài sản đảm bảo hoặc bảo đảm bằng bất động sản), cho vay nhu cầu nhà ở và cho vay mua ô tô phục vụ mục đích tiêu dùng (không bao gồm hình thức vay thấu chi).

 • Lãi suất vay mua ô tô đồng loạt giảm sâu, nên vay mua ô tô lúc này không?

  Lãi suất vay mua ô tô đồng loạt giảm sâu, nên vay mua ô tô lúc này không?

Chương trình áp dụng với các khoản vay giải ngân mới có thời hạn vay tối thiểu 36 tháng.

Với khối ngân hàng ngoài quốc doanh, tại VIB, lãi suất vay mua ô tô ưu đãi chỉ từ 7,4%/năm với số tiền vay lên tới 80% giá trị xe và thời gian tối đa 8 năm. Đây cũng là mức lãi vay ưu đãi mua ô tô thấp nhất tại VIB trong thời gian qua.

Tương tự, VPBank cung cấp gói lãi suất vay mua ô tô chỉ từ 5,8%/năm (áp dụng cho các loại xe ô tô du lịch Hyundai, Toyota, Nissan các xe thuộc hệ thống Thaco và Mitsubishi), hỗ trợ tối đa lên đến 85% giá trị xe, thời hạn vay lên đến 8 năm.

Thậm chí, Techcombank cho vay ưu đãi với lãi suất vay mua ô tô đi lại “siêu rẻ” chỉ 5,49%/năm, thời hạn tối đa lên tới 96 tháng.

Vay “siêu tốc”

Bên cạnh lãi suất ưu đãi “siêu rẻ” trong những năm gần đây và thời gian cho vay hấp dẫn, nhờ ứng dụng khoa học công nghệ thời gian phê duyệt khoản vay mua ô tô cũng được rút ngắn rất nhiều so với trước đây.

Theo khảo sát của phóng viên, các khoản vay hiện nay thông thường được phê duyệt nhanh trong vòng 4 – 8 giờ làm việc như TPBank, Techcombank,…

Bối cảnh "bình thường mới" : Lãi suất vay mua ô tô “siêu rẻ” và phê duyệt “siêu tốc” - Ảnh 4.

Tốc đố phê duyệt khoản vay mua ô tô rút ngắn “siêu tốc” nhờ công nghệ

Thậm chí, hiện nay trên thị trường tốc độ giải ngân chỉ còn được tính bằng “phút”. Đơn cử như tại VPBank, nhà băng này là ngân hàng đầu tiên phê duyệt khoản vay cho khách hàng chỉ trong 5 phút, nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật số.

Theo đó, tại bất kỳ showroom nào trên toàn quốc, khách hàng khi có nhu cầu mua ô tô chỉ cần cung cấp cho nhân viên bán xe các thông tin nhân thân cơ bản, VPBank sẽ trả ngay kết quả phê duyệt khoản vay thông qua hệ thống phê duyệt kỹ thuật số RACE.

 • Vì sao Vietcombank đẩy mạnh cho vay mua ô tô?

 • SHB ưu đãi cho vay mua ô tô Trường Hải với lãi suất chỉ từ 7,9%/năm

Đây là hệ thống được VPBank tự phát triển và thử nghiệm từ tháng 11/2020 để tiến hành đánh giá Khách hàng và đưa ra phê duyệt chỉ trong vòng 5 phút.

Đặc biệt, Khách hàng khi mua xe thông qua khoản vay của VPBank sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào.

Hơn nữa, để phục vụ các khách hàng mua xe có trải nghiệm được chăm sóc như khách hàng VIP, VPBank đã xây dựng đội ngũ hỗ trợ riêng, chuyên nghiệp, tư vấn đến từng khách hàng về khoản vay mua xe chỉ 30 phút sau khi khách hàng nhận được thông báo phê duyệt, qua đó giúp khách hàng quản lý khoản vay và tối ưu hóa kế hoạch tài chính của mình một cách thông minh, có lợi nhất.

Đại diện nhà băng này cho biết: “Việc VPBank áp dụng việc thẩm định khách hàng thông qua công nghệ chấm điểm thông minh, hiện đại, kết hợp với công nghệ OCR (Optical Character Recognition – Hệ thống nhận diện hình ảnh kỹ thuật số) chính xác, giúp ngân hàng gia tăng mạnh mẽ khả năng số hóa giấy tờ, xử lý hồ sơ để phê duyệt các khoản vay ô tô tự động và nhanh chóng.

Điều này vừa giúp VPBank trở thành một trong các ngân hàng có tốc độ phê duyệt hồ sơ khoản vay nhanh nhất trên thị trường, vừa giúp khách hàng chạm đến ước mơ sở hữu xe bốn bánh nhanh chóng mà không cần mất nhiều năm tích cóp, chờ đợi”.

 • Dấu hiệu thanh khoản thu hẹp tại một số ngân hàng

  Dấu hiệu thanh khoản thu hẹp tại một số ngân hàng

  04/06/2021 15:22

 • HoSE đã vượt Singapore về giá trị giao dịch, CTCK tạm dừng tín năng hủy/sửa lệnh

  HoSE đã vượt Singapore về giá trị giao dịch, CTCK tạm dừng tín năng hủy/sửa lệnh

  04/06/2021 10:59

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/lai-suat-vay-mua-o-to-sieu-re-va-phe-duyet-sieu-toc-20210604162014191.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button