Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
ĐÁNH GIÁ XE

Malaysia: Máy bay không người lái siêu đặc biệt cho nông dân

Một nhóm các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát triển một phương pháp biến đổi chất xơ có trong lá dứa bỏ đi thành một vật liệu bền có thể được sử dụng để chế tạo khung cho máy bay không người lái.

Máy bay không người lái siêu đặc biệt

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Outta ở Malaysia đang thực hiện một dự án do Giáo sư Mohamed Sultan đứng đầu. Các nhà nghiên cứu đã làm việc để phát triển các cách bền vững để sử dụng chất thải từ lá dứa do nông dân ở tỉnh Hulu Langat, gần thủ đô Kuala Lumpur bỏ lại.

Ảnh: @Đại học Outta/Malaysia.

Những chiếc máy bay không người lái. Ảnh: @Đại học Outta/Malaysia.

Quá trình này liên quan đến việc biến lá dứa thành một dạng sợi tổng hợp tự nhiên để sau đó có thể được sử dụng trong các bộ phận rẻ tiền và dùng một lần trong thiết kế máy bay không người lái.

Trưởng nhóm nghiên cứu này cho biết, những chiếc máy bay không người lái như vậy trước giờ được làm từ vật liệu composite sinh học có độ bền chắc cao nên trọng lượng cao hơn so với những chiếc máy bay làm từ sợi tổng hợp tự nhiên.

  • Sự thật về kĩ năng lái máy bay: Dễ như… lái ô tô

Chất liệu sợi tổng hợp tự nhiên làm từ lá dứa đồng thời cũng rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ dàng sử dụng một lần, do đó làm ra những bộ phận như vậy có thể dễ phân hủy sinh học, và thân thiện với môi trường sau khi không sử dụng nữa.

Ảnh: @Đại học Outta/Malaysia.

Máy bay không người làm từ lá dứa sẽ phục vụ cho nông nghiệp. Ảnh: @Đại học Outta/Malaysia.

Các máy bay không người lái nguyên mẫu đã được thử nghiệm và có thể bay đến độ cao khoảng 1.000 mét và ở trên không trong khoảng 20 phút, theo nhóm nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ mở rộng quy mô kích thước của máy bay không người lái này và tải trọng mà chúng có thể mang theo. Điều này sẽ mở rộng ứng dụng tiềm năng của các máy bay không người lái này dành cho nhiều tình huống, bao gồm cả trong nông nghiệp, phục vụ cho người nông dân và kiểm tra an ninh trên không.

William Alvisse thuộc Hiệp hội Hoạt động Máy bay không người lái Malaysia, một tổ chức phi chính phủ tham gia dự án này cho biết, mục tiêu là cung cấp các giải pháp sáng tạo cho nông dân nhằm cải thiện năng suất và trải nghiệm canh tác dễ chịu hơn.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/malaysia-may-bay-khong-nguoi-lai-sieu-dac-biet-cho-nong-dan-2021010615154563.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button