Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Người dân xếp hàng vệ sinh ôtô sau trận mưa kỷ lục tại Hà Nội

Sau những trận mưa lớn, xe ôtô bị ngập nặng, thủy kích nên ngay sau đó người dân đã phải xếp hàng dài để chờ sửa chữa, vệ sinh xe.

Mới đây, miền Bắc và Hà Nội liên tục xảy ra những trận mưa lớn khiến nhiều tuyến phố bị ngập úng cục bộ. Điều này khiến nhiều xe ngập nước, thủy kích khi đang lưu thông trên đường gây hư hỏng nặng và phải khắc phục ngay sau đó.

Tình trạng này khiến nhiều gara đã quá tải khi tiếp nhận hàng chục xe mỗi ngày để khắc phục sự cố sau những trận mưa lớn vừa qua.

Xếp hàng vệ sinh ôtô sau trận mưa kỷ lục tại Hà Nội

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, trong 2 ngày đầu tuần, nhiều gara sửa chữa ô tô ở Hà Nội rời vào tình trạng quá tải do lượng xe dồn về để kiểm tra tổng quát, sửa chữa tăng cao so với những ngày trước đây.

Video: Xếp hàng vệ sinh ôtô sau trận mưa kỷ lục tại Hà Nội - Ảnh 1.

Nhiều xe xếp hàng chờ đến lượt. Ảnh KP.

Đa số những xe này đều vừa trải qua những trận mưa lớn, phải đi những đoạn đường ngập nước sâu ở Hà Nội. Những xe may mắn đi qua đường ngập sẽ kiếm tra tổng quát nhẹ, vệ sinh lại nội thất khi bị nước tràn vào sàn xe.

Trong khi đó, không ít xe bị ngập nước cao dẫn đến tình trạng thủy kích, chết máy giữa đường phải thuê xe cứu hộ đến gara để sữa chữa sẽ tốn kém hơn.

Do lượng xe đến kiểm tra sửa chưa lớn nên phải xếp hàng chờ đến lượt, thậm chí có những xe phải chờ cả ngày trời.

“Có xe sáng ra gara tôi chưa mở cửa đã đến chờ sẵn và để đây cả ngày, khách bắt taxi đi làm xong cuối ngày mới chờ lấy. Nhiều xe buổi trưa tranh thủ giờ nghỉ trưa qua kiểm tra cũng phải chờ vì lượng xe kiểm tra quá đông, trong khi đó nhân viên vẫn duy trì như mọi ngày nên công việc nhiều hơn, làm không xuể”, anh Minh, kỹ sư gara chia sẻ.

Nhiều xe khi mang đến vẫn còn “bì bõm” nước ở trong sàn xe. Do đó, nhân viên phải tháo toàn bộ ghế, thảm trải sàn ra để hút nước, dọn lại vệ sinh, xì khô, kiểm tra hệ thống điện tránh tình trạng chập cháy xảy ra sau này.

Sau đó, thợ sửa chữa sẽ kiểm tra phần động cơ và những bộ phận lái liên quan như thước lái, rô-tuyn, lọc gió, cổ hút gió. Những bộ phận này cũng cần được kiểm tra, vệ sinh lại và tuyệt đối không được để nước lọt vào động cơ tránh ảnh hưởng đến những bộ phận khác.

Chi phí sửa chữa xe bị ngập nước là bao nhiêu?

Ô tô bị ngập nước, thủy kích là điều không ai sử dụng xe mong muốn, tuy nhiên ở những thành phố lớn như Hà Nội sẽ khó tránh khỏi mỗi khi có những trận mưa lớn dồn dập và kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Theo chia sẻ của quản lý gara Hoàn Hảo với Dân Việt, chi phí dọn vệ sinh nội thất ô tô bị ngập nước sẽ dao động khoảng từ 1-2 triệu đồng, tùy tình trạng xe ngập nặng hay nhẹ. Không chỉ dọn nội thất, các xe bị nước vào bên trong sẽ được kiểm tra hệ thống điện và động cơ.

Video: Xếp hàng vệ sinh ôtô sau trận mưa kỷ lục tại Hà Nội - Ảnh 2.

Xe bị thủy kích phải tháo động cơ. Ảnh KP.

Trong gara này hiện cũng đang tiếp nhận nhiều xe bị thủy kích, hư hỏng động cơ nặng sau khi ngập nước, chết máy giữa đường. Đối với những xe này, chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng là điều khiến nhiều người dùng đau đầu.

“Sau trận mưa lớn vào cuối tuần qua, lượng ô tô đến sửa chữa, vệ sinh tăng cao đột biến. Thông thường, những chiếc xe đã bị thủy kích sẽ phải tháo rời toàn bộ máy để kiểm tra, trường hợp nặng sẽ phải thay tay biên, thậm chí có xe sẽ phải thay cả động cơ vì không có khả năng sửa chữa. Chi phí khi xe bị thủy kích phải sữa chữa sẽ dao động từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng”, anh Tuyền, quản lý gara Hoàn Hảo chia sẻ.

Với những chiếc xe đã mua bảo hiểm thủy kích sẽ được thanh toán gần như toàn bộ chi phí sửa chữa, thay thế. Tuy nhiên, bảo hiểm thủy kích vẫn còn khá xa lạ với nhiều người dùng ô tô ở Việt Nam nên mỗi khi xe bị ngập nước, chi phí sửa chữa rất cao.

Khi tình trạng thời tiết ngày càng bất thường, mưa lớn nhiều như hiện nay, người dùng ô tô ở những thành phố lớn thường lựa chọn xe SUV gầm cao, bản tải thay vì sedan để có khả năng lội nước tốt hơn, tranh bị thủy kích, ngập nước dẫn đến tình trạng hư hỏng nặng sau mỗi trận mưa lớn.

Một số hình ảnh xếp hàng vệ sinh ôtô sau trận mưa kỷ lục tại Hà Nội:

Ảnh KP.

 • Trải nghiệm Honda ZR-V 2022 vừa ra mắt, "đàn em" Honda CR-V đấu Toyota Corolla Cross

  Trải nghiệm Honda ZR-V 2022 vừa ra mắt, “đàn em” Honda CR-V đấu Toyota Corolla Cross

   31/05/2022 07:32

 • Ảnh thực tế Suzuki Ertiga 2022 mới về đại lý, có đủ sức hút khách Việt?

  Ảnh thực tế Suzuki Ertiga 2022 mới về đại lý, có đủ sức hút khách Việt?

   30/05/2022 08:42

 • Những việc cần làm để bảo vệ xe ngập nước

  Những việc cần làm để bảo vệ xe ngập nước

   30/05/2022 06:48

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/nguoi-dan-xep-hang-ve-sinh-oto-sau-tran-mua-ky-luc-tai-ha-noi-2022053122170719.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button