Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Nhiều trạm sạc xe điện trở thành mục tiêu của tin tặc

Nhiều sự cố về các trạm sạc xe điện bị tấn công trên khắp thế giới đã làm dấy lên lo ngại về các lỗ hổng bảo mật.

Khi doanh số bán xe điện tăng cao trên toàn thế giới, các trạm sạc đang nổi lên như một mục tiêu hấp dẫn của nhiều hacker (tin tặc). Yoav Levy, Giám đốc điều hành của Upstream Security, một nhà cung cấp nền tảng an ninh mạng cho ô tô của Israel cho biết: “Một mặt, bộ sạc được kết nối với lưới điện và mặt khác, chúng được kết nối với ô tô của người dùng”.

Các sự cố về trạm sạc bị tấn công trên khắp thế giới đã gây lo ngại về lỗ hổng an ninh. Ba điểm thu phí trên lsle of Wight ở Anh đã bị tấn công để hiển thị nội dung khiêu dâm trên màn hình, theo một báo cáo vào tháng trước của BBC News.

Nhiều trạm sạc xe điện trở thành mục tiêu của tin tặc - Ảnh 1.

Nhiều trạm sạc xe điện trở thành mục tiêu của tin tặc. Ảnh ATN.

Vào tháng 2, các trạm sạc xe điện dọc theo một đường cao tốc chính giữa Moscow và St.Petersburg ở Nga đã bị vô hiệu hóa bởi các tin tặc phản đối cuộc xung đột Nga-Ukraine. Màn hình của bộ sạc được cho là hiển thị lời lẽ xúc phạm thô tục nhắm vào Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Levy cho biết các cuộc tấn công vào các trạm sạc đang gia tăng và sẽ trở nên phổ biến hơn trong những tháng tới. Tin tặc có thể nhắm mục tiêu vào các bộ sạc để tấn công bằng mã độc, khóa người dùng cho đến khi họ trả tiền. Hacker cũng có thể xâm nhập vào bộ sạc để tránh phải trả phí sử dụng.

“Chúng tôi đã bắt đầu ghi nhận những vụ hack đầu tiên và tôi chắc chắn rằng có rất nhiều trường hợp đã xảy ra mà chưa được công bố”, Levy nói. Các cuộc tấn công mạng nói chung đang gia tăng trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là khi các phương tiện giao thông trở nên kết nối nhiều hơn với điện thoại thông minh của người lái xe và các thiết bị khác.

Theo nghiên cứu của Upstream, phần lớn các cuộc tấn công mạng trong ngành được thực hiện bởi các tin tặc “mũ đen”, những kẻ xâm nhập trái phép vào hệ thống từ năm 2021. Cho đến năm ngoái, các cuộc tấn công chủ yếu do tin tặc “mũ trắng” thực hiện, những người làm việc với các công ty với mục đích tìm kiếm lỗ hổng trong hệ thống của họ. Hơn 80% tổng số cuộc tấn công mạng trên toàn thế giới vào năm 2021 được thực hiện từ xa bởi tin tặc, theo Upstream.

Levy cảnh báo: “Tội phạm mạng có thể kiếm tiền từ việc này. Họ muốn kiếm tiền theo cách dễ dàng nhất có thể. Nếu họ có thể tìm cách hack từ xa, đây sẽ là thảm họa với những vụ việc ở quy mô lớn”.

 • Quá hạn đóng phí đường bộ có bị phạt không?

  Quá hạn đóng phí đường bộ có bị phạt không?

   07/05/2022 08:17

 • Có tiền muốn sở hữu biển số đẹp, nhưng phải mua "chui": Bao giờ mới có luật?

  Có tiền muốn sở hữu biển số đẹp, nhưng phải mua “chui”: Bao giờ mới có luật?

   06/05/2022 09:00

 • Lộ trang bị và giá Volkswagen T-Cross 2022 ra mắt tuần sau đấu KIA Seltos, Toyota Corolla Cross

  Lộ trang bị và giá Volkswagen T-Cross 2022 ra mắt tuần sau đấu KIA Seltos, Toyota Corolla Cross

   06/05/2022 08:34

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/nhieu-tram-sac-xe-dien-tro-thanh-muc-tieu-cua-tin-tac-20220507131255085.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button