Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
ĐÁNH GIÁ XE

“Ô tô là phương tiện dành cho người giàu và dư thời gian”

Ô tô đang ngày càng phổ biến và trở thành một phương tiện phổ thông, tuy nhiên thời điểm nào thích hợp để mua thì lại tùy quan điểm mỗi người.

Ô tô là phương tiện dành cho người giàu và dư thời gian

Chỉ nên mua ô tô sau khi lập gia đình - Ảnh 1.

Thực tế, không cần phải giàu lắm mới có thể sở hữu ô tô. Làm nhanh một vài phép tính xem, giả dụ thu nhập của 1 người là 20 triệu/tháng, mỗi tháng người đó dành dụm được 10 triệu, mỗi năm có 120 triệu. Vậy là chỉ cần để dành đâu đó 6 năm, người đó đã có thể sở hữu 1 chiếc xe hạng B, hay nếu muốn rút ngắn thời gian này, phương án có thể là mua xe hạng A hoặc đơn giản hơn mua trả góp.

Mua ô tô không phải bài toán quá khó, nhưng trong quá trình sử dụng, chi phí phát sinh để “nuôi” một chiếc xe lại là vấn đề. Đầu tiên là tiền gửi xe, không phải địa điểm nào mà bạn muốn tới cũng cho phép bạn đậu xe một cách thoải mái và đem lại cho bạn sự an tâm nhất định, rằng chiếc xe của bạn không bị hư hao hay bị trộm vặt gương khi bạn đi vào trong nơi đó để ăn uống hay mua sắm. Thế là cứ mỗi lần đi tìm một địa điểm ăn uống, trong đầu bạn vô hình chung bỗng dưng luôn tự hỏi rằng “không biết có chỗ gửi xe hay không”.

Chỉ nên mua ô tô sau khi lập gia đình - Ảnh 2.

Tiếp đến là bảo dưỡng, một chiếc xe muốn hoạt động tốt thì yêu cầu phải bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên. Chưa kể với điều kiện giao thông Việt Nam khó tránh khỏi việc xe bị hỏng hóc, va chạm. Đây là một chi phí không hề nhỏ và khó tránh khỏi.

Kẹt xe cũng là một vấn đề không thể bỏ qua. Từ điểm A đến điểm B, nếu đi xe máy, bạn tốn 15 phút, nhưng nếu đi ô tô, bạn tốn 45 phút, thậm chí có thể hơn trong giờ cao điểm. Kẹt xe là điều cực kỳ khó chịu khi đi ô tô. Nếu bạn là một người bình thường, khi có việc gấp, bạn sẽ ước gì có 1 chiếc xe máy ở đây thì việc đi tới điểm hẹn sẽ sớm và kịp giờ hơn thay vì ngồi chịu trận trong ô tô. 

Chỉ nên mua ô tô sau khi lập gia đình - Ảnh 3.

Thế nên mới nói, ô tô là phương tiện dành cho tầng lớp giàu có, những doanh nhân có thể xử lý vài việc vặt như check mail trên xe, và họ cũng có dư dả thời gian để ngồi thưởng thức vài bài nhạc du dương trong xe.

Nhiều người có ô tô vẫn đi xe máy

Thực tế có nhiều người sở hữu ô tô lắm, nhưng họ vẫn đi xe máy. Có lẽ có khá nhiều lý do để 1 người mua ô tô. Có thể để che mưa che nắng, để làm hình ảnh với xã hội, để thỏa mãn sở thích lái ô tô, để về quê cho tiện lợi hơn…

Chỉ nên mua ô tô sau khi lập gia đình - Ảnh 4.

Mặc cho lý do đó là gì, đa phần, những người mà tôi quan sát được, họ dường như vẫn sử dụng xe máy khi di chuyển trong nội thành. Và việc này chiếm gần như hơn 60% hay 70% thời gian mà họ ra đường. Trời nắng, họ cũng đi xe máy cho nhanh, cho tiện, và trời mưa, họ cũng đi xe máy cho nhanh, cho tiện. Vậy ô tô cần thiết trong trường hợp nào? Tất nhiên, khi họ có nhu cầu, và dường như, nhu cầu đó khá ít.

Quan điểm cá nhân

Tất nhiên, là 1 người bình thường như bao con người khác, tôi không quá xuất sắc để có thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng, cũng không sinh ra ở vạch đích. Và có lẽ, tôi giống với khá nhiều người. Hàng ngày, tôi vẫn đi lại bằng xe máy, và tôi sẽ đi tìm 1 chiếc xe máy mang lại cho mình niềm vui mỗi khi lái nó ra đường. 

Chỉ nên mua ô tô sau khi lập gia đình - Ảnh 5.

Quê tôi cũng không quá xa, chỉ khoảng 60 km, thế nên vẫn có thể đi về thoải mái bằng xe máy. Nếu đi xa hơn, mình lựa chọn giải pháp khác, như đi xe khách, xe giường nằm chẳng hạn.

Tôi sẽ mua ô tô khi có gia đình. Có vợ thì gần như phải sinh con, tôi không muốn thấy cảnh phải chở vợ mang bầu đi ra đường mỗi ngày, hay để vợ mình chạy xe máy đi làm khi đang mang bầu. Mỗi lần nhìn thấy những cảnh đó ngoài đường, tôi rất sợ và lo lắng. Phụ nữ mang thai đối rất thiêng liêng và cần phải bảo vệ họ tuyệt đối. 

Chỉ nên mua ô tô sau khi lập gia đình - Ảnh 6.

Tất nhiên các bạn có thể nói rằng lúc đó đi taxi cũng được. Nhưng tôi nghĩ đó là thời điểm thích hợp để sở hữu 1 chiếc ô tô. Và nếu ngày đó xảy ra, chắc hẳn toàn bộ những khó khăn mà tôi kể phía trên sẽ ập xuống, nhưng lúc đó chắc tôi cũng sẽ hạnh phúc khi sống chung với khó khăn, và cả gia đình mình.

Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân của tác giả tên Minh Trí trên diễn đàn Tinhte.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/o-to-la-phuong-tien-danh-cho-nguoi-giau-va-du-thoi-gian-20210601153317396.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button