Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Ông Biden tuyên bố làm “cách mạng” cho sản xuất ô tô của Mỹ

Một nhóm gồm 8 thống đốc từ các bang sản xuất ô tô của Mỹ đã thúc giục Tổng thống Joe Biden làm nhiều hơn nữa để thúc đẩy các công ty bán dẫn giải quyết tình trạng thiếu chip ô tô trên toàn cầu.

Biden sẽ kiếm 37 tỷ đô la tiền tài trợ để hỗ trợ việc tăng cường sản xuất chip của Mỹ

Thống đốc các bang Michigan, Indiana, Ohio, Kentucky, Kansas, Nam Carolina, Alabama và Missouri đã đề nghị Biden tham gia cùng các chính phủ nước ngoài trong việc thúc giục các công ty bán dẫn mở rộng sản xuất, và tạm thời phân bổ lại nguồn cung tập trung tối đa cho việc sản xuất ô tô.

Loạt thống đốc kêu gọi Biden hối thúc các công ty bán dẫn giải quyết tình trạng thiếu chip - Ảnh 1.

Ảnh: @Pixabay.

Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer, một đảng viên Đảng Dân chủ, người dẫn đầu nỗ lực kêu gọi các thống đốc khác ký tên cho biết, bà đang thúc giục Biden “làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ chuỗi cung ứng quan trọng trong việc sản xuất ô tô, giảm thiểu tối đa tình trạng thiếu hụt chip”.

  • Tổng thống Joe Biden “chơi lớn” với ngành công nghiệp ô tô Mỹ

Hiện tại, Nhà Trắng không đưa ra bình luận nào về động thái này. Thậm chí, các nhà lập pháp cũng đã thúc giục Nhà Trắng gây áp lực với các nhà sản xuất chip để thúc đẩy nguồn cung cấp chip cho lĩnh vực chế tạo ô tô.

Gần đây nhất, Biden cho biết ông sẽ kiếm 37 tỷ đô la tiền tài trợ để hỗ trợ việc tăng cường sản xuất chip của Mỹ và ký một lệnh hành pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu. Trong đó, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh cho cuộc thăm dò 100 ngày về tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Chính quyền của ông sẽ bắt đầu bằng cách xem xét các điểm yếu trong mạng lưới hậu cần trong vòng 100 ngày tới, không chỉ thăm dò tính khả dụng của chất bán dẫn và cách đóng gói chip tiên tiến, mà còn cả nguồn cung các thành phần dược phẩm hoạt tính, kim loại đất hiếm và pin dung lượng cao.

Chính quyền Biden cũng cho biết, họ sẽ tiến hành một cuộc đánh giá toàn diện hơn để xem xét chuỗi cung ứng của các thành phần quan trọng đã bị ảnh hưởng như thế nào, do nước này thiếu khả năng sản xuất hàng hóa và nguồn nguyên liệu trong nước. Điều này sẽ nhằm mục đích xác định những khoảng cách trong sản xuất, giao thông vận tải và lực lượng lao động trên sáu lĩnh vực chính, bao gồm quốc phòng, y tế, CNTT, năng lượng, giao thông và nông nghiệp.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Hiện tại, các nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt này bao gồm General Motors Co, Ford Motor Co, Volkswagen AG, Toyota Motor Corp, Nissan Motor Co, Stellantis và Subaru Corp.

Các nhà sản xuất ô tô đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng vì xe của họ tích hợp nhiều thiết bị điện tử, từ hệ thống phanh đến trung tâm thông tin giải trí. General Motors, Honda và Nissan cho biết sự thiếu hụt đã đẩy tỷ lệ sản xuất của họ giảm xuống thê thảm. Các nhà máy đã tạm thời đóng cửa hoặc cắt giảm ca làm việc vì nhân viên có ít việc để làm.

Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố: “Tình trạng thiếu chip bán dẫn ô tô gần đây đã khiến các nhà máy sản xuất ô tô chậm lại, làm bật lên tình trạng thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến công nhân Mỹ”.

Không những thế, các ngành công nghiệp trò chơi điện tử và chăm sóc sức khỏe cũng đang cảm nhận được những ảnh hưởng này. Máy chơi game Xbox Series X của Microsoft và PlayStation 5 của Sony đã nhanh chóng bán hết, vì nguồn cung hạn chế và người hâm mộ phải đối mặt với tình trạng giao hàng chậm trễ kéo dài.


  • VinFast dự định xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ

     04/03/2021 09:55


  • Volkswagen Tiguan Elegance nhận ưu đãi thêm 100 triệu đồng

     04/03/2021 08:55


  • Xe máy Trung Quốc nhái “vua xe ga” Honda SH, giá cực sốc

     04/03/2021 07:41

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/ong-biden-tuyen-bo-lam-cach-mang-cho-san-xuat-o-to-cua-my-20210302072754672.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button