Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Singapore phát hành các chương trình mới để đào tạo, cấp chứng chỉ về cơ khí xe điện

Cơ quan Giao thông đường bộ Singapore đã hợp tác với 21 tổ chức để đào tạo và cấp chứng chỉ cho các kỹ thuật viên ô tô trong các lĩnh vực liên quan đến an toàn trong việc bảo dưỡng, và sửa chữa xe điện (EV) để hỗ trợ Singapore chuyển đổi sang phương thức di chuyển xanh hơn.

Để phát triển cơ hội đào tạo cho các kỹ thuật viên ô tô mới và hiện có, Cơ quan Giao thông đường bộ (LTA) đã ký một biên bản hợp tác với các tổ chức, bao gồm các đối tác trong ngành ô tô, chủ sở hữu đội xe, nhà cung cấp đào tạo và các cơ quan chính phủ khác. Sự hợp tác này là một phần trong nỗ lực của LTA nhằm nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động hiện có của mình, nhằm hỗ trợ việc sử dụng xe điện và hiện thực hóa Kế hoạch Singapore Xanh 2030.

Động thái này là một phần trong nỗ lực nâng cao trình độ lao động hiện có của Singapore, nhằm hỗ trợ việc áp dụng xe điện và hiện thực hóa Kế hoạch Singapore Xanh 2030. Ảnh: @AFP.

Động thái này là một phần trong nỗ lực nâng cao trình độ lao động hiện có của Singapore, nhằm hỗ trợ việc áp dụng xe điện và hiện thực hóa Kế hoạch Singapore Xanh 2030. Ảnh: @AFP.

Các bên đã đồng ý về một tập hợp các năng lực cơ bản để xử lý an toàn hệ thống điện áp cao, cũng như chẩn đoán và xử lý sự cố điện, như một phần của Biên bản thỏa thuận. Những năng lực này cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản về bảo dưỡng và sửa chữa xe điện, mà các kỹ thuật viên phải có trước khi làm việc trên những phương tiện đó.

Đồng thời, Cơ quan Giao thông đường bộ (LTA) cũng sẽ làm việc cùng với SkillsFuture Singapore (SSG) và các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo, chẳng hạn như Viện Giáo dục Kỹ thuật College West, Singapore Polytechnic và Ngee Ann Polytechnic, để phát triển và cung cấp các khóa đào tạo nền tảng thực tế dựa trên danh sách các năng lực đã được công nhận. Người ta dự đoán rằng, các chương trình đào tạo này sẽ có thể tiếp cận được bắt đầu từ nửa cuối năm nay.

LTA, phối hợp với SSG cũng sẽ cung cấp các khoản trợ cấp chi phí khóa học cơ bản lên đến 70%, sẽ được áp dụng để giảm học phí các khóa đào tạo này cho những người tham gia có hoàn cảnh tài chính khó khăn. Điều này sẽ đảm bảo rằng những người tham gia có nhiều hoàn cảnh tài chính đặc biệt khác nhau có thể tiếp cận được các khóa đào tạo này.

Hơn nữa, một chương trình cấp chứng chỉ quốc gia mới sẽ được thành lập để công nhận các kỹ thuật viên ô tô hoàn thành xuất sắc các khóa học này, và đạt được các năng lực cần thiết. Chứng chỉ được tất cả các bên tham gia thỏa thuận hợp tác công nhận.

Những người tham gia vào chương trình hợp tác cấp quốc gia này bao gồm các công ty lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, bao gồm các thương hiệu và đại lý xe hơi: BMW Châu Á, BYD, Cycle & Carriage, Trung tâm Sáng tạo Tập đoàn Hyundai Motor Singapore, Inchcape Motors, Komoco Holdings, Performance Motors, Porsche Châu Á Thái Bình Dương, Tesla, và Volkswagen Singapore.

Jasmmine Wong, Giám đốc điều hành của Inchcape, nói với CarBuyer: “Chúng tôi vô cùng vinh dự được trở thành đối tác quan trọng của LTA trong việc nâng cao hiểu biết về xe điện ở Singapore. Đào tạo thế hệ tài năng tiếp theo là trách nhiệm chung và Inchcape Singapore cam kết đóng vai trò của chúng tôi trong việc phát triển con người”.

LTA cũng sẽ hợp tác với SkillsFuture Singapore (SSG) và Workforce Singapore (WSG) để tuyển dụng lại các kỹ thuật viên ô tô mới và hiện có cho công việc bảo trì xe điện thông qua các chương trình như Chương trình Chuyển đổi Nghề nghiệp Kỹ năng của SSG và Chương trình Chuyển đổi Nghề nghiệp của WSG (CCP).

Tất cả điều này không chỉ áp dụng cho ô tô điện mà còn cả xe buýt điện và xe thương mại. Là một phần của Kế hoạch Xanh của Singapore, quốc đảo này cũng sẽ chuyển đổi sang đội xe buýt sạch hơn vào năm 2040, vì thế những nỗ lực này đòi hỏi những công nhân / kỹ thuật viên hỗ trợ phải có tay nghề cao trong ngành xe điện.

Có thể thấy, khi Singapore nỗ lực hướng tới mục tiêu có đội xe buýt 100% chạy bằng năng lượng sạch hơn vào năm 2040, việc có được nguồn cung cấp ổn định của đội ngũ nhân viên có trình độ để hỗ trợ ngành xe buýt công cộng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các phương thức công cộng thân thiện với môi trường hơn.

Đây là sáng kiến mới nhất nhằm hỗ trợ loại bỏ dần các loại xe động cơ đốt trong ở Singapore vào năm 2040. Ảnh: @AFP.

Đây là sáng kiến mới nhất nhằm hỗ trợ loại bỏ dần các loại xe động cơ đốt trong ở Singapore vào năm 2040. Ảnh: @AFP.

Ngoài ra, Cơ quan Giao thông đường bộ (LTA) cũng đang thực hiện các chương trình mới trong lĩnh vực giao thông công cộng để đào tạo và cấp chứng chỉ cho những người thợ cơ khí trong việc bảo trì xe buýt hoạt động bằng nhiên liệu thay thế. Để chuẩn bị nhân sự cho quá trình chuyển đổi, Cơ quan Giao thông đường bộ (LTA) và Viện Giáo dục Kỹ thuật College West gần đây đã ký một thỏa thuận chỉ định Viện Giáo dục Kỹ thuật College West là trung tâm đánh giá thứ hai cho Học viện Xe buýt Singapore. Vào tháng 1 năm nay, Đại học Bách khoa Cộng hòa (Republic Polytechnic) Singapore được chỉ định là trung tâm đánh giá đầu tiên.

Bốn nhà điều hành xe buýt công cộng sẽ được tiếp cận với hai trung tâm đánh giá này để đào tạo và đánh giá các kỹ thuật viên của họ trong việc bảo trì và sửa chữa xe buýt điện và xe buýt lai. Và những người vượt qua kỳ đánh giá năng lực kỹ thuật theo chương trình tuyển dụng kỹ thuật viên quốc gia do Viện Kỹ sư Singapore (IES) quản lý sẽ nhận được chứng chỉ do LTA và IES đồng cấp.

Chính phủ cũng đang nhắm mục tiêu các thị trấn Housing Board trở thành “sẵn sàng cho xe điện” vào năm 2025, lắp tối thiểu ba bộ sạc xe điện EV trong khoảng 2.000 bãi đậu xe HDB.

Vốn dĩ, ce điện thường ít yêu cầu bảo dưỡng hơn so với xe động cơ đốt trong truyền thống, nhưng các kỹ năng cần thiết để xử lý chúng là khác nhau. Ví dụ, thay vì thực hiện thay dầu và thay thế phụ tùng thường xuyên, các kỹ thuật viên phải tiến hành xử lý sự cố và chẩn đoán điện.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/singapore-phat-hanh-cac-chuong-trinh-moi-de-dao-tao-cap-chung-chi-ve-co-khi-xe-dien-20220606094111272.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button