Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Sự trỗi dậy của công nghệ xanh và ngành công nghiệp taxi

Nhiều hãng taxi đã bắt đầu đưa những chiếc xe thân thiện với môi trường qua công nghệ xanh mới ra vận hành thực tế.

Việc nhìn thấy những chiếc xe ô tô công nghệ xanh trên đường ngày càng trở nên phổ biến và điều này đặc biệt quan trọng đối với ngành taxi. Người lái xe taxi thường dành nhiều thời gian trên đường hơn hầu hết những người lái xe khác, điều đó có nghĩa là họ nên tìm cách giảm lượng khí thải carbon của mình ra môi trường. Vì vậy, nhiều hãng taxi đã bắt đầu đưa những chiếc xe thân thiện với môi trường qua công nghệ xanh mới ra vận hành thực tế.

Công nghệ xanh với ngành taxi

Trong vài năm gần đây, cuộc cách mạng xe hơi xanh đã tăng tốc với tốc độ chóng mặt trên toàn thế giới. Điều này phần lớn là do nhiều Chính phủ công bố lệnh cấm và tiền phạt khí CO2 thải ra môi trưởng đối với xe chạy xăng và động cơ diesel, và thế giới xe taxi cũng không ngoại lệ.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Điều này đã khiến công chúng ngày càng có ý thức về môi trường và nhiều người bắt đầu chuyển sang sử dụng phương tiện xanh. Mặc dù chúng có thể đắt khi mua mới, nhưng chúng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí về nhiên liệu và thuế đường bộ, vì vậy thật dễ hiểu tại sao rất nhiều người đã chuyển đổi. 

Ngoài ra, những lo ngại trước đây như lo lắng về phạm vi vận hành của xe công nghệ xanh không còn là vấn đề nữa, khi công nghệ pin các loại đã được cải thiện đáng kể, và cơ sở hạ tầng trạm sạc đang dần được cải thiện nhanh chóng trên toàn thế giới.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Nhìn chung, thế giới taxi có thể sẽ sớm thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn. Trong khi các tài xế chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm tiền nhờ nguồn nhiên liệu xanh, bền vững mới, đồng thời nó cũng giúp tạo ra một thế hệ taxi hoàn toàn mới có thể hoạt động nghiêm túc có lợi cho môi trường, làm cho các thành phố và thị trấn xanh và sạch hơn.

Bình luận về sự phát triển này, Henri Winand của Intelligent Energy nói với Guardian rằng: “Những lợi ích rõ ràng hơn cho tất cả. Taxi xanh sẽ có thể chạy với chi phí rẻ hơn nhiều, có nghĩa là khách hàng không còn bị chi phối, đắn đo với bị giá nhiên liệu tăng mạnh, đầy biến động kéo dài và lạm phát”.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Lợi nhuận lớn hơn thu về chắc chắn sẽ cao hơn nhiều, dù các công ty vận tải ban đầu phải chi đậm một khoản đầu tư vào những phương tiện xanh như vậy, nhưng tất cả sẽ được bù đắp bằng chi phí nhiên liệu thấp, ít thời gian đổ xăng hơn và giá bảo hiểm taxi tốt hơn. Trong khi các bản án phạt liên quan đến CO2 ngày càng được triển khai trên khắp Vương quốc Anh và Châu Âu và dòng taxi xanh sẽ thoát khỏi bản án này một cách dễ dàng.

Khi xã hội hiện đại ngày nay có vẻ ưa chuộng xe điện, bạn có thể nổi bật giữa đám đông và thể hiện rằng bạn có ý thức về môi trường với một đội xe công nghệ xanh. Điều này có thể thu hút khách hàng mới, đồng thời giữ chân những khách hàng hiện có. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đầu tư vào những phương tiện mới nhất, vì chúng có công nghệ tốt nhất và mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho hành khách.

Nhà thiết kế công nghiệp Alberto Villarreal ở Thành phố Mexico nhận định: “Nên thúc đẩy tạo ra một phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, bởi vì tôi nghĩ rằng tất cả các phương tiện giao thông ngày nay phải không phát thải – đặc biệt là đối với ngành công nghiệp taxi. Taxi công nghệ xanh sẽ giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và nâng cao trải nghiệm đi xe cho hành khách”.

Chúng ta đang bắt đầu thấy các hãng taxi giới thiệu taxi điện, hay taxi chạy bằng nhiên liệu xanh, sinh học, khí nén ở một vài thành phố lớn trên thế giới và dễ dàng nhận thấy phần còn lại sẽ sớm tuân theo, đặc biệt là khi lệnh cấm xăng và dầu diesel có hiệu lực rộng rãi trong tương lai. Cuộc cách mạng xe hơi xanh nói chung và taxi xanh nói riêng rất quan trọng vì nó đang giúp tiết kiệm môi trường, bền vững sinh thái, nâng cao và góp phần bảo vệ sức khỏe con người.

Theo báo cáo gần đây của Autoevolution, các hãng taxi lớn trên thế giới đang có kế hoạch thay đổi toàn bộ đội ngũ xe động cơ truyền thống bằng những chiếc ôtô điện, khi giá thành chúng tương đương nhau hoặc có nhỉnh hơn một chút.

Ảnh: @Pixabay.

Ảnh: @Pixabay.

Vào năm 2020, Hyundai và hãng ứng dụng gọi xe công nghệ Uber công bố thỏa thuận hợp tác cùng phát triển loạt xe bay chạy điện cho mạng lưới chia sẻ hàng không tương lai. Theo đó, Hyundai sẽ sản xuất và triển khai phương tiện bay, trong khi Uber cung cấp dịch vụ hỗ trợ hàng không, kết nối với phương tiện mặt đất, và giao diện khách hàng. Dịch vụ taxi bay này có tên Uber Air Taxis.

Trước đó vào năm 2019, Indonesia đã đưa đội xe taxi chạy điện đầu tiên vào hoạt động. Trong đó, Tập đoàn Blue Bird (BBG), nhà điều hành taxi lớn nhất ở Indonesia đã đưa hai mẫu xe điện mới vào phục vụ tại khu vực Đại Jakarta, trở thành hãng dịch vụ vận tải đầu tiên tại Đông Nam Á khai thác loại phương tiện thân thiện với môi trường này.

 • Mercedes-Maybach S650 vẫn được trang bị động cơ V12

  Mercedes-Maybach S650 vẫn được trang bị động cơ V12

   18/05/2021 08:55

 • Hàng khủng 2021 Suzuki GSX-S750 tăng chất nam tính cho cánh mày râu

  Hàng khủng 2021 Suzuki GSX-S750 tăng chất nam tính cho cánh mày râu

   18/05/2021 07:55

 • Dừng bán dòng xe Ford Tourneo, đại lý giảm giá lên đến 100 triệu đồng

  Dừng bán dòng xe Ford Tourneo, đại lý giảm giá lên đến 100 triệu đồng

   18/05/2021 05:55

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/su-troi-day-cua-cong-nghe-xanh-va-nganh-cong-nghiep-taxi-2021051705495554.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button