Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Tài xế Việt lơ đãng, Toyota Yaris trôi dốc tự do và cái kết

Chiếc Toyota Yaris đã trôi dốc và gần như bị vò nát chỉ vì tính lơ đãng mà nhiều tài xế Việt gặp phải trong quá trình sử dụng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video được một chiếc ô tô ghi lại bằng camera hành trình khi một chiếc Toyota Yaris đang lên dốc bất ngờ bị trôi.

Theo chủ nhân đoạn video chia sẻ, sự việc trên xảy ra tại khu vực đường lên đồi Bù thuộc huyện Chương Mỹ, Tp. Hà Nội.  Cụ thể, khi đó chiếc Toyota Yaris màu trắng leo lên một đoạn dốc đường đất để lên đòi Bù và gặp phải xe đi ngược chiều lên đã có ý định tránh.

Tuy nhiên, tài xế đã không quan sát kỹ địa hình và bất ngờ bị sập ổ gà khiến xe không thể di chuyển tiếp. Tất cà những thành viên đi xe buộc phải xuống để kiểm tra và tài xế cũng không ngoại lệ. 

Video Toyota Yaris lao dốc từ do. Video Offb.

Khi đang mải quan sát thì bỗng chiếc Toyota Yaris trôi ngược lái phía sau đâm vào tà li đường quay ngược xuống dốc với tốc độ cao như có người ngồi trong điều khiển. Dù đã có xử lý để chiếc xe không lao xuống dốc, nhưng nhóm thanh niên đánh bất lực bởi xe chạy với tốc độ quá nhanh.

Chiếc xe lao xuống dốc, lộn vài vòng và mới chịu dừng lại trước sự thẫn thờ của các thành viên đi cùng.

Sau khi video được đăng tải, rất nhiều người đã chỉ ra nguyên nhân của sự việc. Theo đó, nhiều người dùng cho rằng tài xế đã quên kéo phanh tay trước khi xuống xe kiểm tra. Đồng thời, nhiều khả tài xế về P, nhưng lại cài nhầm số lùi. Sau khi mọi người xuống thì chiếc xe giảm trọng lượng và có thể tự lùi lên khỏi hố và xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Toyota Yaris lao dốc từ do và lời cảnh tính lơ đãng của nhiều tài xế Việt - Ảnh 2.

Toyota Yaris lao dốc từ do và lời cảnh tính lơ đãng của nhiều tài xế Việt. Ảnh cắt từ video.

Trên các hội nhóm, nhiều thành viên đã để lại bình luận chia buồn cùng chủ chiếc xe: “Quên kéo phanh tay là thói quen cần bỏ của các chủ xe, ở địa hình bằng phẳng không sau chứ ở đường dốc thì quả là tai hại”, anh Quân chia sẻ.

“Đường lên đồi Bù rất khó, những SUV cầu trước đã khó rồi chưa nói gì đến xe con. Đường xấu, gồ ghề mà chủ xe dám lên chắc chắn là chưa tìm hiểu kỹ thước khi đi rồi. May mắn không thiệt hại về người chứ xe thì vò nát, chia buồn cùng cụ chủ”, thành viên Quang Huy bình luận.

Đây là bài học dành cho các tài xế ô tô, trước khi ra khỏi xe nên kiểm tra thật kỹ xe đã được về N hoặc P và phải kéo phanh tay để tránh những tình huống đáng tiếc như trong video trên.

  • Khi nào nên mua ô tô máy xăng và máy dầu

    Khi nào nên mua ô tô máy xăng và máy dầu

     11/12/2021 14:27

  • Lý do tại sao không nên đổ xăng đầy bình

    Lý do tại sao không nên đổ xăng đầy bình

     03/12/2021 18:44

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/tai-xe-viet-lo-dang-toyota-yaris-troi-doc-tu-do-va-cai-ket-20211216222458093.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button