Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Tesla sa thải người có công đưa Model 3 phổ biến trong cảnh quan xe hơi Singapore

Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore một năm sau khi đưa ông vào làm việc, người có công trong việc xây dựng 1 trung tâm dịch vụ được ví như Viên ngọc quý của Châu Á, sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm 10% nhân viên.

Sau khi mua lại Twitter 44 tỷ đô la không đúng lúc của mình, Elon Musk đã phải chịu áp lực liên tục do một loạt vết thương tự gây ra. Những điều này bao gồm yêu cầu “điếc giọng răng đe” đối với tất cả nhân viên để yêu cầu trở lại văn phòng mà không có ngoại lệ và gần đây hơn, một thông cáo về việc cắt giảm công việc đã khiến cổ phiếu Tesla rơi vào tình trạng khó khăn.

Ở đây, việc sa thải nhân viên là một nguồn gây tranh cãi với lý do Musk nói rằng ông có ” cảm giác cực kỳ tồi tệ ” về nền kinh tế. Nối tiếp các chuỗi sự kiện này, mới đây, Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore của mình – Christopher Bousigues, người đã gia nhập công ty chỉ một năm trước và xây dựng hoạt động kinh doanh của mình ở đó.

Christopher Bousigues đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn vào cuối tuần qua rằng, ông đã bị sa thải. Bousigues không đưa ra lời giải thích cụ thể về việc ông đột ngột từ chức, nhưng cho biết nó có liên quan đến việc sa thải nhân viên mà nhà sản xuất xe điện đã thông báo gần đây. Ông viết: “Tesla tuyên bố cắt giảm 10% lực lượng lao động. Và thì vai trò của tôi đã được chọn để bị loại bỏ như ngày hôm nay”.

Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu. Ảnh: @AFP.

Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu. Ảnh: @AFP.

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết trong một email bị rò rỉ cho các giám đốc điều hành rằng, ông sẽ cắt giảm 10% lực lượng lao động của Tesla vì ông có “cảm giác cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế. Dòng tiêu đề trong email của ông ấy là “tạm dừng tất cả việc tuyển dụng trên toàn thế giới”. Musk sau đó đã phản bác lại rằng, “Tổng số nhân viên sẽ tăng lên, nhưng mức lương phải khá ổn định”.

Trong bài đăng trên LinkedIn của mình, Christopher Bousigues tiếp tục nói rằng ông ấy hạnh phúc như thế nào khi trở thành “giám đốc quốc gia đầu tiên của công ty ở Đông Nam Á”. Cựu nhân viên Tesla đã nêu bật một số thành tựu của mình: “Trong năm qua, tôi và nhóm đã xây dựng công việc kinh doanh ngay từ đầu, biến Model 3 trở thành hình ảnh phổ biến trong cảnh quan xe hơi Singapore, thiết lập 2 phòng trưng bày, 1 trung tâm dịch vụ (mà tôi gọi một cách trìu mến là Viên ngọc quý của Châu Á), đã phát triển mạng lưới mạnh mẽ, thần tốc trên khắp đảo quốc và đã ra mắt thành công Model Y với sự hưởng ứng đông đảo người dân tại đảo quốc.

Christopher Bousigues cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những người đã ủng hộ ông, sau khi giới thiệu thành công Model Y chỉ một ngày trước khi ông chấm dứt hợp đồng. Christopher Bousigues tiếp tục nói rằng thay vì giấu diếm, ông ấy muốn “cởi mở” và trung thực bằng cách truyền bá tin tức. Cuối cùng, ông bày tỏ mong muốn trở về quê hương của mình ở miền Nam nước Pháp, nói rằng mình đến Singapore chỉ vì công việc. “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cổng ở nơi khác sẽ mở ra”, Christopher Bousigues chia sẻ thêm.

Hồ sơ LinkedIn của Bousigues cho thấy, ông ấy là giám đốc quốc gia của Singapore và đã được Tesla tuyển dụng chỉ hơn một năm kể từ tháng 6 năm 2021. Ảnh: @AFP.

Hồ sơ LinkedIn của Bousigues cho thấy, ông ấy là giám đốc quốc gia của Singapore và đã được Tesla tuyển dụng chỉ hơn một năm kể từ tháng 6 năm 2021. Ảnh: @AFP.

Bousigues gia nhập Tesla vào tháng 6 năm 2021 từ SAP, theo hồ sơ LinkedIn của ông ấy. “Tôi tự hào là giám đốc quốc gia đầu tiên của công ty Tesla ở Đông Nam Á và thành lập doanh nghiệp tại Singapore”, ông nói thêm trong bài đăng của mình.

Tuần trước, Reuters đưa tin Tesla đã quảng cáo cho 24 vị trí mới ở Trung Quốc và dự định tiến hành một sự kiện tuyển dụng bất chấp lệnh tạm dừng tuyển dụng của Musk. Tuy nhiên, Tesla sau đó đã hủy ba sự kiện tuyển dụng ở Trung Quốc đã được lên kế hoạch cho tháng này, theo tở Reuters.

Rõ ràng, điều này đã làm tăng thêm điệp khúc ngày càng tăng của những lo ngại từ các nhà lãnh đạo công ty về khả năng xảy ra suy thoái. Vốn dĩ, Tesla đã tuyển dụng gần 100.000 người vào cuối năm ngoái, theo hồ sơ của  Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Thế nên việc cắt giảm 10% tổng số nhân viên sẽ khiến hàng nghìn nhân viên Tesla mất việc làm.

Thông báo của Musk được đưa ra trong bối cảnh lo ngại rộng rãi hơn về một suy thoái. Trong email, Musk cho biết ông có “cảm giác cực kỳ tồi tệ” về nền kinh tế, điều này khiến ông quyết định chậm tuyển dụng và cắt giảm nhân sự.

Các nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho rằng, Tesla Singapore sẽ không có người quản lý quốc gia sau khi vai trò của ông Bousigues bị loại bỏ. Kế hoạch này là để văn phòng của Tesla tại Hồng Kông giám sát các hoạt động tại Singapore. Một số dấu hiệu cải thiện đối với Tesla đã xuất hiện ở châu Á sau khi Reuters báo cáo rằng Musk đặt mục tiêu sản xuất hơn 71.000 xe tại nhà máy ở Thượng Hải vào tháng 6, trích dẫn một bản ghi nhớ sản xuất nội bộ.

Có thể thấy, ngành công nghiệp công nghệ đã trải qua một làn sóng tạm dừng tuyển dụng và sa thải nhân viên trong những tháng gần đây. Các công ty công nghệ lớn như Meta và Uber đã thông báo rằng họ đang giảm việc tuyển dụng trong bối cảnh điều kiện kinh tế không chắc chắn.

Trong khi đó, CEO Tesla Elon Musk tiếp tục chiến đấu với các tiêu đề về các vấn đề đang gia tăng ở những nơi khác. Gần đây nhất, các cơ quan an toàn giao thông Hoa Kỳ đã tiến thêm một bước nữa là sẽ thu hồi xe của anh ta thông qua phần mềm lái xe tự động mang nhiều bất ổn về tính an toàn.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/tesla-sa-thai-nguoi-co-cong-dua-model-3-pho-bien-trong-canh-quan-xe-hoi-singapore-20220615085634.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button