Thanh niên SH nhổ nước bọt vào mặt phụ nữ: Có tiền sắm xe đẹp nhưng quên ‘mua đạo đức’


Thanh niên SH nhổ nước bọt vào mặt phụ nữ: Có tiền sắm xe đẹp nhưng quên ‘mua đạo đức’

Đoạn video nam thanh niên SH nhổ nước bọt vào một người phụ nữ khi đang tham gia giao thông khiến dư luận hết sức phẫn nộ

Ý thức của người tham gia giao thông Việt Nam luôn là vấn đề nan giải. Thỉnh thoảng, trên các phương tiện xã hội lại xuất hiện những hình ảnh kém văn minh thậm chí là thiếu đạo đức của những người tham gia giao thông vô ý thức.

Mới đây, một đoạn clip đã gây xôn xao dư luận khi ghi lại cảnh một người đàn ông chạy xe SH, không đội mũ bảo hiểm đã cau có, khó chịu với một cô gái cũng điều khiển xe máy đi ngược nhiều, vượt lên cạnh chiếc ô tô mà không chờ nhường đường. Điều đáng nói, là anh chàng không chỉ dừng lại ở việc thể hiện thái độ mà bất ngờ quay sang nhổ nước bọt vào mặt cô gái rồi nhanh chóng phóng xe vụt đi. Ngay đến cả cô gái cũng chỉ biết bất ngờ và ngoái mặt nhìn theo.

Sau khi được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội, video này đã thu hút một lượng lớn người chú ý và bàn tán. Đa phần ý kiến đều chê trách thái độ thiếu văn hóa, xấu xí của chàng trai điều khiến SH.

Nhiều ý kiến cho rằng, tuy hành vi tham gia của cô gái không đúng nhưng hành động nhổ nước bọt vào phụ nữ của người đàn ông đi SH là không thể chấp nhận được và không đáng mặt đàn ông. Nhiều người còn không ngại mỉa mai sự đối ngược giữa vẻ ngoài bóng bẩy của chàng trai với hành động vô văn hóa của anh.

Với sự lên án dữ dội của dư luận, đại diện Công an phường Yên Hòa – địa bàn xảy ra vụ việc đã  tiếp nhận thông tin phản ánh của cô gái trong clip trên và đưa ra đánh giá: “Hành vi tuy không để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng gây bức xúc dư luận, hiện vụ việc đang được đơn vị làm rõ”.

Hành vi của người đàn ông trong vụ việc này không chỉ báo động tình trạng thiếu ý thức khi tham gia giao thông mà còn cho thấy cách cư xử trong cộng đồng đặc biệt là cách cư xử của một số nam giới với phụ nữ vẫn ở mức độ khiếm nhã.

 


Like it? Share with your friends!

0

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *