Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
ĐÁNH GIÁ XE

Tình huống xe “nằm đường” và bài học không bao giờ thừa cho các tài xế

Gặp sự cố giữa đường là việc không ai mong muốn nhưng lại khó tránh, nên người cầm lái cần phải học một số kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp cơ bản để tự cứu mình và không gây thêm họa.

Tình huống hỏng xe giữa đường và bài học không bao giờ thừa cho các tài xế.

Trong clip trên là một tình huống giao thông không hiếm gặp trên đường cao tốc và nhiều trường hợp tương tự đã dẫn tới tai nạn nghiêm trọng.

Clip cho thấy một chiếc xe tải có vẻ như gặp sự cố nên phải dừng giữa đường cao tốc, đúng ở làn xe chạy với tốc độ cao nhất. Tuy nhiên, hình ảnh trong clip cho thấy một số sai lầm cơ bản khi xử lý tình huống khẩn cấp.

Trước tiên là chiếc xe tải không bật đèn khẩn cấp để cảnh báo nguy hiểm cho các xe khác. Thứ hai là không có bất kỳ vật gì, như biển cảnh báo hay cành cây, được đặt ở trên đường phía sau xe tải để gây chú ý.

Hai sai lầm này khiến tài xế các xe chạy phía sau phải tới gần mới phát hiện có xe dừng giữa đường, và có thể sẽ không phanh kịp như tài xế xe có camera hành trình trong clip.

“Nếu gặp sự cố không thể di chuyển xe vào nơi an toàn thì phải có biện pháp cảnh báo nguy hiểm từ xa cho các xe đi phía sau, chứ như thế này nguy hiểm quá, xem thôi mà cũng giật mình thót tim”, một ý kiến nhận xét.

“May mà không phải bác xe container nào đang chở hàng nặng. Sao lại tự đưa mình vào tình huống sinh tử như thế này nhỉ?” – một người dùng mạng xã hội bình luận sau khi xem clip.

Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng, xe tải gặp sự cố mà không có cảnh báo rõ ràng là sai rồi, nhưng tài xế xe có camera hành trình cũng mắc một lỗi cơ bản là chưa đánh giá hết tình hình mà đã cho xe tăng tốc vượt lên như vậy là quá nguy hiểm.

Nhật Minh

Nguồn video: HLX

Theo Báo : Dân Trí

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button