Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Tổng thống Joe Biden “chơi lớn” với ngành công nghiệp ô tô Mỹ

Tổng thống Joe Biden có kế hoạch thay thế đội xe ô tô và xe tải của Chính phủ bằng xe điện được lắp ráp tại Mỹ, ông cho biết khi ký sắc lệnh hành pháp Mua hàng của Mỹ.

Joe Biden muốn chuyển “đội xe khổng lồ” của Chính phủ Mỹ sang xe điện

Cụ thể, Chính phủ Mỹ có kế hoạch thay thế đội xe của mình bằng các phương tiện xe điện, qua một phần của khoản đầu tư công khổng lồ vào loại phương tiện này, mà Tổng thống Joe Biden cho là lớn nhất kể từ Thế chiến thứ II, với mục đích nhằm tăng cường sản xuất và tạo ra việc làm nhiều hơn ở Mỹ.

Ảnh: @CNBC.

Joe Biden có kế hoạch thay thế đội xe ô tô và xe tải của Chính phủ bằng xe điện .Ảnh: @CNBC.

“Chính phủ liên bang cũng sở hữu một đội xe khổng lồ mà chúng tôi sẽ thay thế bằng các loại xe điện sạch được sản xuất ngay tại Mỹ, tạo ra hàng triệu việc làm, và hoàn toàn không phát khí thải”, ông Joe Biden nói trong cuộc họp báo.

  • Ngắm xế cổ 1967 Chevrolet Corvette Stingray của ông Joe Biden

Chính phủ là đối tác mua xe cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, việc thay thế một đội xe như vậy bằng những chiếc xe điện do Mỹ sản xuất sẽ rất tốn kém và mất thời gian. Hiện chỉ có một số ít xe chạy hoàn toàn bằng điện được lắp ráp tại Mỹ như Tesla, General Motors và Nissan Motor sản xuất xe điện trong nước, trong khi Ford Motor và những hãng khác đã công bố kế hoạch làm như vậy, Kristin Dziczek, phó chủ tịch phụ trách công nghiệp, lao động và kinh tế tại Trung tâm Nghiên cứu Ô tô Hoa Kỳ cho biết.

Ảnh: @CNBC.

Ảnh: @CNBC.

Không rõ liệu kế hoạch của Biden có bao gồm các loại xe điện plug-in hybrid, sử dụng kết hợp động cơ EV và động cơ đốt trong truyền thống hay không. Hiện phía Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin này.

Thậm chí, Joe Biden không nêu rõ khung thời gian để chuyển “đội xe khổng lồ” của Chính phủ sang xe điện, vốn đắt hơn nhiều so với phương tiện truyền thống. Ông cho biết, việc thay đổi đội xe sẽ hỗ trợ kế hoạch của chính quyền ông nhằm tạo ra 1 triệu việc làm mới trong ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ.

Joe Biden cũng đã công bố kế hoạch sử dụng chặt chẽ hơn các bộ phận do Mỹ sản xuất trên các phương tiện do Chính phủ mua.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/tong-thong-joe-biden-choi-lon-voi-nganh-cong-nghiep-o-to-my-20210126132924489.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button