Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Tranh cãi việc trùm bạt che nắng cho xe khi ra đường

Chiếc ô tô mang biển số Thái Bình di chuyển trong khi vẫn căng bạt chống nắng trùm kín nóc xe khiến nhiều người không khỏi lo ngại về khả năng an toàn khi tham gia giao thông.

Ngày 5/7, một tài khoản Facebook đăng bức ảnh chiếc Kia Morning dùng ô che nắng trong khi đi trên đường. Bài viết đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng.

Chiếc Kia Morning màu trắng trong ảnh mang biển số 17A (Thái Bình), phía đuôi có dán dòng chữ “Tập lái” màu xanh, được bắt gặp khi di chuyển trong một đoạn đường gần khu đô thị.

Theo đó, xe được phủ tấm bạt màu bạc với kích thước lớn, che kín từ phía đuôi và kéo dài về cả phần kính lái. Để giữ cố định cho tấm bạt, chủ phương tiện đã cố định bằng dây móc vào phần hốc của bốn bánh xe và một số bộ phận khác.

Trùm bạt che nắng cho xe khi ra đường, tài xế bị cộng đồng mạng nhắc nhở - Ảnh 1.

Chiếc Kia Morning gắn dòng chữ “Tập lái”, được che bạt kín và di chuyển trên đường (Ảnh: Công Nguyễn Thế).

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh đã thu hút hàng trăm bình luận. Phần lớn ý kiến cho rằng cách chống nắng của chủ xe như trên có thể gây nguy hiểm.

“Phủ bạt che kín thế kia mà cũng di chuyển được thì giỏi thật. Gió thổi sẽ “giằng xe”, chưa kể cơn gió mạnh còn có thể lật bạt và che khuất tầm nhìn, thậm chí gây tai nạn cho cả xe khác”, tài khoản Facebook Đình Vượng nhận xét.

Trùm bạt che nắng cho xe khi ra đường, tài xế bị cộng đồng mạng nhắc nhở - Ảnh 2.

Xe di chuyển trên đường khi vẫn đang che bạt (Ảnh: Công Nguyễn Thế).

“Đừng cho rằng xe tập lái, đi chậm, mà muốn che thế nào thì che. Đã tham gia giao thông trên đường thì không có ngoại lệ, chẳng lẽ nguy hiểm sẽ chừa những xe tập lái ra hay sao? Không hiểu sao vẫn có người bênh được”, nick Nguyễn Thế bình luận.

Trong khi đó, thành viên có tên Thanh Tùng viết: “Mình gặp rất nhiều xe tập lái che nắng kiểu này rồi. Các thầy muốn che ô cho mát, đỡ phải bật điều hòa lại khỏe xe. Học viên chạy cũng chậm và đi những đoạn ngắn, trong khu vực nội bộ. Trường hợp chạy ra đường như vậy thì cũng phải xem xét lại”.

“Mát thì mát thật đấy nhưng kiểu này quá nguy hiểm. Xe đỗ yên một chỗ thì được chứ che bạt kín mít rồi đi ra đường thì tai nạn lúc nào không hay. Chỉ vì muốn tiết kiệm ít tiền xăng mà không bật điều hòa, học viên thì không chịu luyện tập quan sát qua kính vậy sau ra đường đi kiểu gì”, một ý kiến khác lên tiếng.

Trùm bạt che nắng cho xe khi ra đường, tài xế bị cộng đồng mạng nhắc nhở - Ảnh 3.

Theo một số ý kiến trên mạng xã hội, việc xe tập lái sử dụng ô che nắng như hình không phải chuyện hiếm (Ảnh: Đức Quang).

Theo một số thành viên Facebook, việc ô tô tập lái trong trường sử dụng ô che nắng không phải chuyện hiếm. Dù biết tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn nhưng vẫn nhiều người “tặc lưỡi” để có thể  “sống chung” với thời tiết nắng nóng vào mùa hè.

 • Toyota tăng giá niêm yết dòng xe Vios tại Việt Nam

  Toyota tăng giá niêm yết dòng xe Vios tại Việt Nam

   06/07/2022 05:55

 • Bảng giá Honda Wave Alpha 110 tháng 7/2022, khuyến mại hấp dẫn

  Bảng giá Honda Wave Alpha 110 tháng 7/2022, khuyến mại hấp dẫn

   05/07/2022 14:55

 • Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ cầm lái Porsche 930 Turbo Carrera "dạo phố" Sài Gòn

  Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ cầm lái Porsche 930 Turbo Carrera “dạo phố” Sài Gòn

   05/07/2022 14:55

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/tranh-cai-viec-trum-bat-che-nang-cho-xe-khi-ra-duong-20220706111459698.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button