Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Trung Quốc cấm xe Tesla vì lo ngại nguy cơ gián điệp

Chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm xe Tesla tới một thị trấn trong hai tháng vì nơi đây diễn ra cuộc họp quan trọng.

Theo báo cáo, lo ngại về gián điệp đã khiến Trung Quốc cấm xe Tesla tới thị trấn ven biển Beidaihe (Bắc Đới Hà) trong hai tháng, vì nơi đây diễn ra một cuộc họp bí mật của lãnh đạo chính phủ.

Bắt đầu từ ngày 1/7, các phương tiện của Tesla sẽ bị cấm vào khu vực này, một quan chức cảnh sát địa phương chia sẻ với Reuters. Quan chức này không cung cấp lý do chính thức cho quyết định cấm các phương tiện của Mỹ nhưng có nói rằng nó liên quan đến “các vấn đề an ninh quốc gia”.

Trung Quốc hạn chế xe Tesla vì lo ngại nguy cơ gián điệp - Ảnh 1.

Mặc dù thành phố không đưa ra thông báo chính thức về các hạn chế ở Beidaihe, nhưng những quy định dự kiến sẽ sớm được đưa ra, theo quan chức cảnh sát. Sự việc được tiết lộ trên mạng xã hội sau khi video quay cảnh xe Tesla bị cảnh sát chuyển hướng khỏi một số khu vực nhất định được chia sẻ.

Chính phủ Trung Quốc thường không công bố ngày diễn ra mật nghị ở Beidaihe. Các cuộc họp kín, trong đó các nhà lãnh đạo cấp cao của chính phủ thảo luận về các động thái nhân sự và chính sách, thường diễn ra vào những tháng mùa hè tại thành phố.

Trung Quốc hạn chế xe Tesla vì lo ngại nguy cơ gián điệp - Ảnh 2.

Các báo cáo này được đưa ra chỉ vài tuần sau khi các phương tiện của Tesla bị ngăn không cho lái trên một số con phố ở thành phố Thành Đô. Lệnh hạn chế được thực hiện trong chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, vào đầu tháng Sáu.

Năm ngoái, các phương tiện của Tesla cũng từng bị cấm đi vào các khu phức hợp quân sự của Trung Quốc do lo ngại rằng hệ thống camera và các cảm biến được trang bị trên xe điện của Tesla có thể ghi lại các thông tin nhạy cảm ở những nơi mà chiếc xe này đi qua. Ngoài ra, xe điện Tesla cũng có thể thu thập được danh sách liên lạc từ smartphone của tài xế được đồng bộ hóa với xe… sau đó gửi các dữ liệu nhạy cảm này về Mỹ. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành của công ty, Elon Musk, nói rằng các phương tiện của họ không được sử dụng để do thám ở Trung Quốc hoặc các nơi khác. Ngay sau đó, nhà sản xuất ô tô cho biết tất cả dữ liệu được tạo ra bởi những chiếc xe mà họ bán ở Trung Quốc sẽ được lưu trữ trong nước.

Trung Quốc hạn chế xe Tesla vì lo ngại nguy cơ gián điệp - Ảnh 3.

Nhà máy của Tesla đặt tại Thượng Hải.

Hiện tại, Trung Quốc vừa là thị trường quan trọng nhất của Tesla, vừa là công xưởng sản xuất các mẫu xe điện của họ. Nhà máy hiện tại ở Thượng Hải đã giao 484.100 xe trong cả năm 2021, trong đó 312.000 xe là ở trong nội địa Trung Quốc. Hãng cũng đang có kế hoạch tiếp tục xây dựng thêm một nhà máy nữa tại nước này. Gigafactory Thượng Hải hiện chiếm 51,7% trong tổng số 936.000 lượt giao hàng hồi năm ngoái, vượt xa nhà máy Fremont ở Mỹ.

 • Người dùng xe điện Tesla hoảng loạn vì sự cố "phanh ảo"

  Người dùng xe điện Tesla hoảng loạn vì sự cố “phanh ảo”

   14/06/2022 15:42

 • Độc đáo chức năng tự lên kính khi trời mưa của xe Tesla

  Độc đáo chức năng tự lên kính khi trời mưa của xe Tesla

   09/06/2022 13:25

 • Tỷ phú Elon Musk "thiết quân luật" với nhân viên Tesla: Coi chừng "gậy ông đập lưng ông"

  Tỷ phú Elon Musk “thiết quân luật” với nhân viên Tesla: Coi chừng “gậy ông đập lưng ông”

   03/06/2022 06:30

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/trung-quoc-cam-xe-tesla-vi-lo-ngai-nguy-co-gian-diep-20220622000732976.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button