Viettel Post “chen chân” vào thị trường gọi xe công nghệ, cạnh tranh với Grab, Go-Viet


Viettel Post “chen chân” vào thị trường gọi xe công nghệ, cạnh tranh với Grab, Go-Viet

Mới đây, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã đưa ứng dụng MyGo lên kho ứng dụng Google Play và iOS để thử nghiệm trước khi chính thức “đặt chân” vào thị trường gọi xe công nghệ.

Theo nguồn tin nội bộ từ Viettel Post, ứng dụng MyGo sẽ chính thức ra mắt vào 1/7 tới đây để cạnh tranh trực tiếp với các “ông lớn” trong thị trường gọi xe công nghệ như: Grab, Go-Viet, be hay FastGo.
Theo tìm hiểu, các tính năng của ứng dụng MyGo gồm có gọi xe máy, gọi xe ôtô, dịch vụ giao hàng, dịch vụ vận chuyển bằng xe tải.
Nguồn tin cũng cho hay, sau 2 ngày cung cấp ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play và sáng nay (14/6) là iOS, MyGo hiện đã có 17.000 tài xế là lượng bưu tá vốn có của Viettel Post và hơn 15.000 tài xế xã hội với hàng chục chuyến xe được thực hiện mỗi ngày.

Tài xế tham gia ứng dụng MyGo  
Trao đổi với BizLIVE, một tài xế mới thực hiện chuyến xe từ MyGo cho biết, tài xế này hiện đang sử dụng ứng dụng be để nhận chuyến nhưng khi đọc được thông tin về MyGo đã tải ứng dụng và bắt đầu nhận chuyến đi từ ứng dụng này.
Việc tham gia của Viettel Post – một trong hai “ông lớn” ngành chuyển phát vào thị trường đặt xe công nghệ càng khiến thị trường này trở nên cạnh tranh khốc liệt. Hiện tại, thị trường gọi xe của Việt Nam đang có hàng loạt doanh nghiệp nội và ngoại tham gia như: Grab, Go-Viet, FastGo, be, Mai Linh, Vato, MLV, Go-ixe, Xelo… Trong đó, Grab được cho đang chiếm thị phần lớn nhất khoảng xấp xỉ 80%.
Ngoài ra, nhiều ứng dụng đã tích hợp các dịch vụ khác nhau vào ứng dụng như: Giao hàng, giao nhận thức ăn,…như Grab Food, Go-Food tuy nhiên dịch vụ vận chuyển bằng xe tải hiện chưa có đơn vị nào cung cấp.
Bên cạnh đó, Viettel Post cũng tung ra hàng loạt ưu đãi cho tài xế như được tặng 1 triệu đồng khi đăng ký, miễn phí 3G, 4G và xem xét trở thành nhân viên chính thức của Viettel Post khiến khá nhiều tài xế quan tâm.

 

NGUYỄN THẮM


Like it? Share with your friends!

0

0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *