Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
GIÁ XE TẠI ĐẠI LÝ

VinFast sắp ra mắt xe máy điện mới, cạnh tranh “tiểu SH”

Dù vừa giới thiệu hai mẫu xe Theon và Feliz vào tháng 1 vừa qua nhưng VinFast đã rục rịch phát triển thêm sản phẩm mới cho thị trường Việt Nam, nhiều khả năng sẽ là xe điện.

VinFast có thêm xe điện

Theo đó, trang thông tin của Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đã xuất hiện một nhãn hiệu mới – VENTO – được Vingroup đăng ký cho sản phẩm mới của mình. Thuộc nhóm các sản phẩm/dịch vụ 12 và 35, đây đều là danh mục liên quan đến xe cộ nên nhiều khả năng cái tên được sử dụng cho mẫu xe sắp tới của VinFast.

Mặt khác, Vingroup thường đăng ký nhãn hiệu ôtô đi kèm chữ VinFast (như VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0) trong khi tên các mẫu xe máy điện từ trước đến nay đều đứng độc lập trên trang thông tin của Cục Sở hữu Trí tuệ (như Klara, Ludo, Impes, Theon, Feliz…). Do đó, tên VENTO có thể được hãng sử dụng cho sản phẩm xe máy điện mới của mình.
VinFast sắp ra mắt xe máy điện mới, cạnh tranh "tiểu SH" - Ảnh 1.

Nhãn hiệu VENTO được cấp phép mới đây.

Các thông tin khác của nhãn hiệu này không quá nhiều, chỉ còn ngày nộp đơn xin cấp phép vào ngày 20/11/2020 và được chấp nhận vào ngày 21/12/2020.
Ngoài ra, VinFast cũng có thể sở hữu thêm một mẫu xe điện khác với tên gọi Jubar. Nhãn hiệu này cũng được đăng ký với những đặc điểm tương tự như VENTO nhưng đã được chấp nhận đơn đăng ký từ ngày 1/3/2019 nhưng đến nay vẫn chưa được hãng sử dụng cho mẫu xe nào.
Trong khi đó, công báo sở hữu công nghiệp của tháng 1 vừa qua cũng tiết lộ mẫu xe máy điện mới được Vingroup đăng ký kiểu dáng. Nhiều khả năng đây sẽ là thiết kế của mẫu xe VinFast VENTO hoặc Jubar sắp tới.
VinFast sắp ra mắt xe máy điện mới, cạnh tranh "tiểu SH" - Ảnh 2.

Tên gọi Jubar được cấp phép từ lâu nhưng vẫn chưa được VinFast sử dụng.

Mẫu xe này được nộp đơn đăng ký sở hữu vào ngày 8/10/2020 và mới được công bố bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp vào ngày 25/1/2021 với định danh sản phẩm là xe điện. 
Theo công bố, kiểu dáng công nghiệp của mẫu xe máy điện VinFast mới được “chắp bút” bởi hai nhà thiết kế Bùi Đức Công của Việt Nam và Aldo De Giovanni của Italy. 
Qua thiết kế sơ bộ này, có thể thấy sản phẩm mới của VinFast sẽ mang phong cách Italy gần giống với mẫu Klara trước đây, khá nữ tính và mềm mại. Phần đầu xe sở hữu cụm đèn có hình ngũ giác, hai đèn báo rẽ với thiết kế khác biệt so với trước, được tách ra khỏi đèn pha và đặt ở yếm xe. 
VinFast sắp ra mắt xe máy điện mới, cạnh tranh "tiểu SH" - Ảnh 3.

Kiểu dáng công nghiệp được đăng ký cho mẫu xe máy điện mới của VinFast.

Trong khi đó, bánh mâm xe cũng có thiết kế 5 chấu kép khá quen thuộc, nhiều khả năng kích thước sẽ từ 12 đến 14 inch. Màn hình kỹ thuật số sẽ được sử dụng để hiển thị cụm đồng hồ và các thông số khác của xe. Đuôi xe được làm thuôn dài về phía sau và không vểnh cao lên như Feliz.
Ngoài ra, mô tơ điện của mẫu xe này nhiều khả năng sẽ không tích hợp vào bánh như Feliz mà sẽ được truyền động gián tiếp đến bánh xe qua các hệ dẫn động khác. Hệ thống phanh đĩa cũng được sử dụng trên cả hai bánh xe, chưa rõ có tính năng chống bó cứng phanh ABS hay không.
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ sức mạnh động cơ, dung lượng pin cũng như các thông số cụ thể của mẫu xe này. Theo dự đoán, xe máy điện mới của VinFast có thể sẽ nhắm đến phân khúc nữ giới với mức giá tầm trung, nằm ở khoảng giữa hai mẫu Feliz và KlaraS.


  • Vừa ra mắt, xe điện VinFast Klara đắt hàng như tôm tươi

     21/11/2018 00:51


  • Với 21 triệu đồng, chọn xe điện VinFast hay xe máy tay ga?

     07/11/2018 11:01


  • Volvo ra mắt xe điện C40 Recharge tại châu Âu

     08/03/2021 16:25

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/vinfast-sap-ra-mat-xe-may-dien-moi-canh-tranh-tieu-sh-20210311185736742.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button