Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Vỏ xe Ferrari cổ hơn 60 năm tuổi như sắt vụn vẫn bán giá sốc

Không chỉ là con cưng phổ biến xuất hiện trong các gia đình từng sở hữu xe hơi ở Ý, chiếc Ferrari 250 GT 1958 còn là một quái vật đáng nể trên đường đua cũng như đường trường. Theo thời gian, những gì còn sót lại của huyền thoại này vẫn còn “sáng giá”, điển hình là chiếc vỏ thân xe quái dị dưới đây.

Vỏ xe Ferrari cổ giá khó tin

Hiện tại, hầu hết tay sắm xe cổ Ferrari thường nhắm tới những chiếc cũ ở dạng hoàn chỉnh, còn đi được, có thể đem trưng bày hay nâng cấp. Nhưng việc rao bán chỉ một thân vỏ rỗng chiếc xe này là điều không ai ngờ tới.

Thân xe Ferrari 250 GT 1958 tưởng “thùng rỗng” mà đắt giá - Ảnh 1.

Vỏ xe Ferrari cổ hơn 60 năm tuổi như sắt vụn. Ảnh: @Bring a Trailer.

  • Hơn 1 vạn xe Toyota dính lỗi bị triệu hồi, khách Việt hoang mang

Mới đây, trang mua bán ô tô cổ Bring a Trailer đã rao bán một vỏ thân xe chiếc Ferrari 250 GT 1958 huyền thoại với giá 35.000 đô la (807 triệu đồng) và đã có người mua nó. Vỏ thân xe có số hiệu 1543GT, mẫu xe cổ hoàn chỉnh vẫn tồn tại cho tới năm 2014 thì vẫn chưa rõ lý do tại sao nó bị tháo rời chỉ còn chiếc khung vỏ trơ trọi như vậy.

Ảnh: @Bring a Trailer.

Ảnh: @Bring a Trailer.

Nhìn chung, xe vẫn còn khung các cửa ra vào, nắp boong, mui xe, cản sau, bình xăng và một vài khung cửa sổ nhưng một câu hỏi đặt ra đó là, chủ nhân mới sẽ làm gì với vỏ thân xe này.

Giới mộ điệu xe hơi nhận định, chủ nhân mới có hai cách để làm điều đó mà con đường phức tạp và khó nhằn nhất là cố gắng tìm những mảnh còn thiếu ban đầu và lắp chúng trở lại. Cách thứ hai dễ dàng hơn, là nhồi nhét một thứ khác hoàn toàn vào đó, nhưng đó là điều mà cả có lẽ các kỹ sư Ferrari sẽ không thích chút nào.

Ảnh: @Bring a Trailer.

Ảnh: @Bring a Trailer.

Được biết, ở bản hoàn chỉnh, chiếc Ferrari 250 GT 1958 đèn pha có viền che, 2 lỗ thông gió bên hông và thêm ốp bảo vệ cản sau, thân xe sơn màu đỏ bóng với một số điểm nhấn được mạ chrome. Động cơ xe đã được thay thế bằng động cơ 250 GT khác hơn so với bản tiền niệm, cùng các đầu xi lanh bên ngoài được cải tiến. Hệ thống phanh cũng đã được nâng cấp hợp lý thành đĩa tròn. Trên thực tế, chiếc Ferrari này đã được hưởng lợi rất nhiều từ quy trình cải tiến cơ khí.

Ảnh: @Bring a Trailer.

Ảnh: @Bring a Trailer.

Ferrari là một công ty sản xuất siêu xe thể thao của Ý do Enzo Ferrari sáng lập năm 1929. Với tên gọi ban đầu là Scuderia Ferrari, nhà sản xuất này chuyên tài trợ cho các tay đua và chế tạo các loại xe đua. Đến năm 1946, hãng bắt đầu sản xuất cả các mẫu xe dành cho cuộc sống hàng ngày và trở thành Ferrari S.p.A. Tên tuổi của hãng gắn liền với các cuộc đua, đặc biệt là cuộc đua ô tô Công thức 1. 

Ngày nay, cái tên cũ Scuderia Ferrari của hãng được dùng để đặt cho tên đội đua Scuderia Ferrari nổi tiếng trong các cuộc đua Công thức 1. Ferrari hiện đang là hãng sản xuất siêu xe nổi tiếng nhất thế giới và luôn là “số 1” khi nhắc đến những mẫu xe hiệu suất cao.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/vo-xe-ferrari-co-hon-60-nam-tuoi-nhu-sat-vun-van-ban-gia-soc-20210122082532607.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button