Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Xe lai điện hybrid có nhược điểm nào?

Xe hybrid (còn gọi là xe lai điện hay xe lai) là loại ôtô sử dụng song song hai nguồn động cơ là động cơ đốt trong và động cơ điện, tức là xe vừa chạy xăng, vừa chạy điện.

Có ưu điểm tiết kiệm điện, xe hybrid có nhược điểm nào? - Ảnh 1.

Corolla Cross 1.8HV là mẫu xe có phiên bản hybrid đang được ưa chuộng tại thị trường xe Việt. Ảnh: Toyota.

Giá cao hơn xe xăng truyền thống

Do có thêm động cơ điện và một số bộ phận hỗ trợ nên giá của các dòng xe hybrid cao hơn ôtô truyền thống. Với mẫu xe có song song phiên bản hybrid và bản thường thì giá xe phiên bản hybrid luôn cao hơn.

Nặng hơn, công suất hạn chế hơn

Do có động cơ điện và pin nên trọng lượng xe hybrid sẽ nặng hơn ôtô truyền thống. Mặt khác công suất của xe hybrid cũng thường hạn chế hơn bởi dòng xe này được thiết kế nhằm hướng đến việc tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện môi trường. Trong nhiều tình huống vận hành, nhất là khi di chuyển ở thành phố thì xe chỉ dùng động cơ điện.

Vấn đề về pin

Bên cạnh các mặt bảo dưỡng xe tương tự như ôtô truyền thống, người dùng xe hybrid còn phải chú ý việc bảo dưỡng và sử dụng pin đúng cách. Trong trường hợp pin bị hỏng hay hết hạn sử dụng phải thay mới.

Giá pin xe hybrid thấp nhất cũng trên dưới 100 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều hãng xe cho biết nếu bảo dưỡng và sử dụng pin đúng cách thì tuổi thọ pin cũng tương đương với tuổi thọ xe.

Tốn nhiên liệu hơn nếu hết pin

Trong trường hợp xe hết pin hoặc pin hư, động cơ điện không thể hoạt động mà chỉ chạy bằng động cơ đốt trong thì xe hybrid sẽ tốn nhiên liệu hơn so với xe thường.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/xe-lai-dien-hybrid-co-nhuoc-diem-nao-20220409162515246.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button