Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Xe quét đường siêu hiện đại, giải phóng sức lao động kinh ngạc

Trombia Free là chiếc xe quét đường phố tự động, chạy bằng điện đầu tiên trên thế giới.

Công ty Trombia Technologies của Phần Lan đã đưa một cỗ máy công nghệ vào các đường phố của Helsinki như một phần của Dự án Phòng thí nghiệm di động Jätkäsaari. Đó là chiếc xe quét Trombia Free, nó đã bắt đầu hoạt động dọc theo làn đường dành cho xe đạp Helsinki Baana, giúp dọn dẹp đường phố vào ban đêm.

Siêu phẩm xe quét đường Trombia Free

Trombia Free - Xe quét tự hành dọn dẹp đường phố vào ban đêm - Ảnh 1.

Ảnh: @Trombia Technologies.

Trombia Free - Xe quét tự hành dọn dẹp đường phố vào ban đêm - Ảnh 2.

Ảnh: @Trombia Technologies.

Thực tế, cổ máy Trombia Free có kiểu dáng của một máy cắt cỏ robot ngoại cỡ, có kích thước dài 3,52 m và rộng 2,3 m và công việc của nó là từ từ di chuyển qua các con đường trong thành phố, làm sạch khi nó đi qua.

Nó sử dụng LiDAR và công nghệ thị giác máy tính để đi vòng quanh dọn dẹp đường phố qua các lối đi của thành phố, máy có thể tự tránh chướng ngại vật và có thể hoạt động trong mọi thời tiết, cả ngày lẫn đêm. Mặc dù xe Trombia Free quét đường phố bằng cách chạy điện nhưng nó có thể tăng tốc lên đến 10 km / h.

Ảnh: @Trombia Technologies.

Ảnh: @Trombia Technologies.

Trombia Free cũng được thiết kế để loại bỏ bụi PM2.5 một cách tốt nhất và quét các mảnh vụn cơ học nặng.

Đồng thời, công suất quét trung bình trong công việc vệ sinh dao động trong khoảng 6 kw – 16 kw qua công nghệ quét Trombia được cấp bằng sáng chế toàn cầu. Nhờ vậy, Trombia Free có thể tự động cung cấp 5.000 – 15.000 m2 bề mặt khu vực được làm sạch bằng điện cứ mỗi giờ.

Trombia Free còn được trang bị Gói pin Lithium-Ion 45,6 kwh (Gói đơn) hoặc 91,2 kwh (Gói kép). Những bộ pin này sẽ cung cấp cho xe từ 8,5 – 17 giờ quét khu vực đô thị thường xuyên ở công suất trung bình không ngừng (EN15429-2) hoặc 4 – 8 giờ quét đường phố ở công suất lớn không ngừng.

Ảnh: @Trombia Technologies.

Ảnh: @Trombia Technologies.

Tầm nhìn tự động của Trombia Free nhờ hệ thống đám mây trên công nghệ LiDAR. Thuật toán tiên tiến này có khả năng cho phép thiết bi hoạt động chính xác trong nhà, ngoài trời, bóng tối và ánh sáng, mưa, tuyết và nắng. Thế nên, bạn sẽ hoàn thành công việc của mình bất kể thời tiết như thế nào.

Ảnh: @Trombia Technologies.

Ảnh: @Trombia Technologies.

Điều đáng quan tâm khác đó là tiếng ồn. Trombia Free được thiết kế cho cuộc sống hiện đại ở các thành phố thông minh. Do máy quét rác hoạt động ca đêm nên chúng phải êm hơn đáng kể so với máy chà sàn đường phố công suất lớn hiện có. Đó là những gì Trombia Free đạt được.

Công ty dự kiến sẽ thực hiện tối đa 10 chương trình thử nghiệm trước khi bán máy quét đường phố này trước vào cuối năm nay và nó sẽ được bán thương mại hóa trên toàn cầu vào Qúy I/2022.


  • Cận cảnh Honda Wave 110i Thái Lan mới mà dân Việt đang khao khát nhập về

     02/05/2021 09:55


  • Toyota Việt Nam nhận cọc xe SUV cỡ lớn Land Cruiser với số lượng hạn chế

     02/05/2021 09:55


  • Bugatti Chiron phiên bản đất sét “made in Việt Nam” gây sốt truyền thông quốc tế

     02/05/2021 08:55

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/xe-quet-duong-sieu-hien-dai-giai-phong-suc-lao-dong-kinh-ngac-20210502073536074.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button