Hotline: 0944.11.7968
SMS: 0944.11.7968 Nhắn tin FB/Messenger Zalo: 0944.11.7968
Xem bảng giá
TIN TỨC

Xứ sở siêu xe Dubai và những điều không tưởng

Nếu có cơ hội dạo chơi ở Dubai, có lẽ bạn sẽ bắt gặp cảnh những siêu xe cao cấp nằm phủ bụi tại một bãi đỗ xe nào đó.

Khi Dubai có “rừng” siêu xe

Dubai là nơi tụ tập nhiều mẫu xe sang, siêu xe đắt giá bậc nhất thế giới. Đồng thời, đây cũng là mảnh đất có nhiều chiếc xe trị giá hàng trăm, thậm chí hàng triệu USD bị bỏ hoang ngoài sa mạc nhất. Tại sao lại như vậy? 

Kênh YouTube “Donut Media” đã tìm hiểu vấn đề này và đưa ra lời giải thích tại sao trong một video mới.

Hóa ra, câu trả lời cơ bản cho vấn đề này là nợ. Nhờ vào sự giàu có về dầu mỏ và vị trí địa lý trên Vịnh Ba Tư và gần Vịnh Oman, Dubai thu hút rất nhiều doanh nhân nước ngoài. Trên thực tế, người ta ước tính rằng có đến 90% dân số của Dubai có thể không được sinh ra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

  • Siêu xe Porsche Panamera chục tỷ đồng bị “nhảy” 4 bánh

Vì có tiền (chính xác là rất nhiều tiền), mọi người có thể mua được rất nhiều thứ, và siêu xe, xe sang là những món tài sản vô cùng phổ biến. Nhưng những người làm ăn ở Dubai nếu không trả được nợ thì có thể bị bắt và đi tù.

Xứ sở siêu xe Dubai và những điều không tưởng - Ảnh 1.

Siêu xe ở Dubai nhiều bậc nhất thế giới. Hình ảnh cắt từ video

Do vậy, không khó để tưởng tượng tình huống một doanh nhân bỗng mất việc (hoặc bất cứ thứ gì ảnh hưởng tới nguồn thu nhập tài chính) và bắt đầu chìm trong nợ nần, có thể quyết định rằng bỏ trốn khỏi đất nước Trung Đông là một lựa chọn tốt hơn so với việc ở lại và mạo hiểm ngồi tù trong một thời gian dài.

Tất nhiên, họ cũng có những con đường khác, nhưng có vẻ chạy trốn là một phương án phổ biến hơn cả. Kết quả từ những phi vụ trốn nợ như thế là những chiếc xe bị bỏ lại bên đường, đôi lúc với chìa khóa vẫn cắm bên trong ổ. Tuy nhiên, những chiếc xe này cuối cùng cũng tìm đường tới một bãi đỗ nào đó, và rồi được mang bán đấu giá cho đỡ lãng phí.

Xứ sở siêu xe Dubai và những điều không tưởng - Ảnh 2.

Những khách hàng quốc tế cũng có thể tìm mua những chiếc xe bị bỏ lại này, tuy nhiên video cũng chỉ ra rằng người mua nên đặc biệt thận trọng với quyết định của mình. Mọi chiếc ô tô đã qua sử dụng đều có một chút rủi ro và một chiếc cách xa nửa vòng trái đất và đã bị bỏ hoang là điều khó có thể chắc chắn.

Có những công ty đã được thành lập để mua những chiếc xe này, sửa chữa chúng, và rồi bán chúng, nhưng trong trường hợp này thì bạn lại chẳng tiết kiệm được là bao so với việc mua một chiếc xe mới tinh.


  • Xế hộp 5,5 tỷ của ca sĩ Minh Hằng mới tậu có gì đặc biệt?

     09/02/2021 08:06


  • Nữ luật sư “ăn vạ” sửa xe suốt 2,5 năm và cái kết đắng

     08/02/2021 09:54


  • Chủ xe Xpander bốc biển ngũ 2, bán giá ngang Santafe cao cấp

     07/02/2021 12:34

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/xu-so-sieu-xe-dubai-va-nhung-dieu-khong-tuong-20210212111453737.htm

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button